danh 1 thi truong hay rai von nhieu thi truong

3 LÝ DO CHO THẤY TA NÊN TẬP TRUNG ĐẦU TƯ VÀO 1 THỊ TRƯỜNG THAY VÌ ĐI RẢI VỐN Ở NHIỀU NƠI.

Khi chúng ta có vốn nhiều, VD tầm 5 – 7 tỷ chúng ta có nên rải vốn vào nhiều thị trường, mỗi thị trường một chút “không bỏ tất cả trứng trong 1 giỏ” hay không? Cũng có những người chỉ chọn đánh vào và bền bỉ 1 thị trường nhất định thôi. Vậy thì phương án nào mới tốt hơn? Thực tế TVG thấy không có cái gì là tốt hơn cả, vì TVG cũng từng thấy có những NĐT đánh nhiều thị trường và thắng đậm, cũng có người tập trung vào 1 thị trường và làm bá chủ thị trường đó. Ở riêng bài viết này, TVG sẽ đưa ra 3 lý do cho thấy chúng ta nên tập trung vào 1 thị trường thay vì đi rải vốn nhiều nơi.

1. Tiết kiệm chi phí

Chúng ta có thể nhận thấy việc rải vốn nhiều thị trường khác nhau sẽ rất là mệt, tính riêng chi phí đi lại, ăn ở để đi xem đất xem các, việc đi bán 1 sản phẩm của mình thôi đã rất đau đầu rồi. Khi làm nhiều thị trường và mỗi khi đến vùng đất mới chúng ta lại phải khảo sát và đặt mối quan hệ lại từ đầu tốn rất nhiều thời gian. Vậy nên khi chọn đầu tư ở 1 thị trường sẽ giúp NĐT tiết kiệm được kha khá chi phí đấy!

2. Dễ dàng phát triển đúng khả năng

Theo quan điểm của TVG thì chúng ta nên chọn cho mình 1 thị trường chính, đương nhiên có thể không đầu tư hết 100% số vốn của mình có vào 1 thị trường nhưng có thể dành tỷ trọng khoảng 60 – 70% vào thị trường mà ta thấy am hiểu nhất, tự tin nhất và có nhiều mối quan hệ nhất. Hầu hết các mối quan hệ mà TVG có thì những anh chị nào làm bá chủ của 1 thị trường họ đều thành công và kiếm được rất nhiều tiền, còn đối với những anh chị đi rải vốn ở nhiều thị trường tỉ lệ thành công ít hơn bởi vì mỗi việc quản lý tài sản đã là 1 vấn đề cực kỳ đau đầu rồi.

3. Khẳng định sức ảnh hưởng của bản thân

Nếu làm 1 thị trường thì tên tuổi cũng dễ dàng được khẳng định hơn. Còn đi mỗi vùng 1 chút thì cũng không có sức ảnh hưởng ở khâu đàm phán. Hãy lựa chọn cho mình thị trường nào cảm thấy yêu thích, tự tin và tập trung vào nó và khi chúng ta rành rõi về nó rồi thì sẽ có rất nhiều cách để chúng ta kiếm tiền. Cũng có những NĐT thành công khi đi nhiều thị trường khác nhau nhưng đối với người tham gia thị trường chưa đủ lâu thì dễ bị Fomo khi đang làm thị trường A lại chạy theo thị trường B.

Chủ đề này TVG chỉ đang nói lên quan điểm, cách nhìn và kinh nghiệm của TVG qua các thị trường đã đánh, còn tùy mỗi người sẽ có suy nghĩ và quyết định khác nhau.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và chúc bạn thành công!