4 ĐIỀU MÀ NĐT CẦN PHẢI BIẾT NẾU MUỐN ĐẦU TƯ BĐS THÀNH CÔNG (Phần 1)

1. Tham 

Đây nguyên nhân đã giết chết rất nhiều NĐT trong lĩnh vực BĐS. Khi tham gia đầu tư BĐS thường NĐT sẽ gặp phải 2 cái tham là tham rẻ và tham lời.

1.1 Tham rẻ:

Có một sự thật rằng khi mua BĐS rất nhiều NĐT xen giá là yếu tố quan trọng nhất. Tuy nhiên thường BĐS giá rẻ là những BĐS không đủ tính pháp lý, không có sổ hoặc đỏ sổ chung,.. Vậy nên giá rất rẻ nhưng tính thanh khoản lại không cao, mua để rất lâu cũng không lên giá.  

1.2 Tham lời: 

Nhiều NĐT mới đặt ra mục tiêu lãi cao gấp 5.10 lần trong thời gian ngắn. Thời họ sẽ đi theo cuộc chơi của những cơn sóng mà không có nhiều kiến thức. Họ mua BĐS giá cao và muốn bán ra với giá cao hơn trong thời gian ngắn. Đây là lý do khiến nhiều NĐT phải “đổ máu”.

Những NĐT có kinh nghiệm khi tham gia cuộc chơi lướt sóng sẽ vẫn rút ra và đem về lợi nhuận cao. Tuy  nhiên với những người ở lại thường là NĐT mới và họ sẽ gặp rủi ro cao nếu cơn sóng đã chạm đỉnh.

2. Không có kiến thức

Đầu tư BĐ hay bất cứ ngành nghề nào cũng cần phải có kiến thức, nếu không thì không khác gì đánh bạc

2.1 Kiến thức về thị tường

NĐT phải tìm hiểu về thị trường BĐS, thị trường nơi sẽ đầu tư, thị trường nơi sẽ mua,…  để có cái nhìn tổng quát về thị trường. Từ đó có nhận định rõ về cung và cầu như thế nào. Để đánh giá chính xác nhất thì không có cách nào khác là đi đến tận nơi.

2.2 Kiến thức về bđs

Kiến  thức về BĐS bao gồm các thủ tục, bao gồm những chiến lược, kiến thức về đất đai, những mô hình kinh doanh, những công cụ để đầu tư kinh doanh BĐS thành công,… Để có thể hiểu được BĐS bao gồm những điều gì.

2.3 Kiến thức về pháp luật đầu tư kinh doanh BĐS

Hãy trang bị cho mình những kiến thức về pháp lý. Đừng để đến khi cần lại trở thành NĐT không có kiến thức, phải chạy theo người khác, phải đi mà không biết được mình phải làm gì. 

2.4 Kiến thức về đầu tư

Trong đó kiến thức về tài chính cá nhân là quan trọng. Bởi có rất nhiều người kiếm được rất nhiều tiền nhưng không thành công được trong BĐS. Bởi họ không biết cách giữ được tiền và nhân tiền lên. 

NĐT có thể học hỏi kiến thức từ internet, trên các diễn đàn, hội nhóm hoặc bỏ tiền học các khóa học. Tuy nhiên cách nhanh nhất vẫn là tìm cho mình một người hướng dẫn, họ sẽ là người đồng hành, hỗ trợ bạn, giúp bạn thành công nhanh hơn. 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và chúc bạn thành công!