4 KIỂU GIAO DỊCH BĐS MÀ NHÀ ĐẦU TƯ NÊN TRÁNH

Dưới đây là 4 kiểu giao dịch BĐS mà nhà đầu tư nên tránh, cùng tham khảo với TVG nhé!

1.Giao dịch kiểu đa cấp

Trong năm 2019 – 2020 đã nổi lên rất nhiều chủ đầu tư, dự án, công ty môi giới, buôn bán BĐS làm theo hình thức đa cấp và đã bị pháp luật vạch ra. Nhưng cho dù họ có nhận trái đắng rồi thì chúng ta cũng đã mất tiền, mất cơ hội. Vì thế,chúng ta cần phải cảnh giác và tránh ngay từ lúc đầu.

Về hình thức, những cty đa cấp thường bán cho chúng ta 1 sản phẩm BĐS không có thật, mọi thứ đều chỉ nằm trên giấy. Hoặc chỉ 1 mảnh đất như thế họ có thể rao bán cho rất nhiều người từ đó chỉ 1 sổ đỏ mà cty sẽ thu lợi nhuận trái pháp luật.

Hình thức huy động vốn của chúng ta và hứa hẹn mỗi năm chúng ta sẽ nhận về lãi suất 30 – 40%/ năm.

2.Bất động sản mới hình thành 20-30%

Lẽ ra chúng ta nên mua BĐS nào đó khi nó được xây xong hoặc đã quy hoạch xong, nhưng người bán đang làm dở mới có 20 – 30% đã bán cho chúng ta. Dẫn đến việc, lúc này pháp lý chưa đầy đủ, quy hoạch chưa xong, tất cả đều chưa hoàn thiện. Rất nhiều BĐT ngậm trái đắng khi mua BĐS này do “tưởng bở: mua sẽ tăng giá, mà quên mất rằng có thể ngậm trái đắng nếu dự án đó không có giấy phép xây dựng, chưa rõ ràng pháp lý.

3.Mua bán cọc

Đây là chiêu thức được sử dụng từ khá lâu, nhiều người đã kiếm được tiền từ việc cọc mua một lô đất xong đem bán cái cọc ấy cho người khác để ăn chênh lệch từ 20 – 50 triệu. Nhưng nhà đầu tư nên cẩn thận và xem xét kỹ vì rất có thể không được làm việc trực tiếp với chủ đất và người đặt cọc trước có thể bán cho nhiều người.

4. Mua bán BĐS không được hình thành trên đơn vị để ở

Có nghĩa là sau khi mời gọi chúng ta đầu tư BĐS họ hứa với chúng ta là họ sẽ thuê lại với lãi suất 15 – 20%/năm, nhưng vấn đề rủi ro ở đây là: khi họ chưa hoàn thành pháp lý thì cũng không thể kinh doanh được, lúc ấy lấy tiền đâu ra trả cho chúng ta, có kiện cáo cũng không ai có thể bảo vệ được vì việc này chưa có hành lang pháp lý. Đồng thời họ có thể chậm tiến độ, chậm bàn giao trong khi tiền đã đưa đủ, lúc này lời hứa hay lời cam kết cũng chỉ là những lời “trót lưỡi đầu môi” mà thôi.

Tất nhiên trong BĐS thì đây mới chỉ là 4 loại hình nên tránh. Nếu hỏi có nên đầu tư không thì vẫn còn tùy từng trường hợp cụ thể. Ví dụ người ta thường không mua 1 lô đất thóp hậu, nhưng nếu chọn đúng thời điểm và đúng thị trường đang lên thì 1 lô đất không đẹp lắm lại có tỷ lệ nhân cao hơn những lô đất bình thường vì người mua có thể mua được giá rẻ hơn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và chúc bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã đọc chia sẻ của chúng tôi, hãy đăng ký tham gia zoom cùng TV Group để cùng chia sẻ và có thêm thông tin bổ ích về BĐS nhé!  Đăng ký

tham gia zoom cung tvg de chia se them ve bds