5 buoc trong quy trinh dam phan

5 BƯỚC TRONG QUY TRÌNH ĐÀM PHÁN TỐI ƯU NHẤT KHI MUA BĐS

Bước 1: Điều tra và định giá tài sản

Điều tra nghĩa là các bạn cần nắm được toàn bộ thông tin về BĐS như pháp lý, có tranh chấp hay không, ranh giới rõ ràng không, diện tích trên sổ và diện tích thực tế có lệch nhau không… có thể đến trực tiếp mảnh đất ấy 1 vài lần vào các khung giờ khác nhau để xem có vấn đề gì không, hỏi thêm thông tin về mảnh đất ấy qua các người hàng xóm xung quanh. Bên cạnh đó cũng cần điều tra thông tin về người bán, có vấn đề gì khiến người ta phải bán đất. Nếu không điều tra trước thì đến khi mua rất dễ ngậm phải trái đắng. Cố gắng điều tra về lịch sử giá, đây là bước cần rất nhiều thời gian. Vd như trước chủ bán bao nhiêu, họ bán cách đây lâu chưa, nguồn gốc miếng đất này được giao dịch bao nhiêu lần và được bán với giá bao nhiêu. Khi nắm càng được nhiều thông tin sẽ có lợi hơn khi đàm phán.

Bước 2: Lên một kịch bản

Chúng ta phải lên kịch bản về bước giá chúng ta phải trả, cách tiếp cận người bán, sẽ dùng chiến lược gì để trả giá, nhờ môi giới hay vào thẳng nhà người ta đàm phán. Đừng bao giờ thấy miếng đất ok rồi mà vào đàm phán ngay thì rất sai lầm, cần phải tư duy trước để quá trình đàm phán có thể theo ý mình. Chúng ta từ nơi khác đến đôi khi không bằng những người ở địa phương đã nắm rõ được vấn đề của BĐS, của người bán, có thể đi đàm phán hộ chúng ta.

Bước 3: Thực hiện đàm phán

Bạn phải xác định ai sẽ đi đàm phán cùng, không nên đi 1 mình vì sẽ không có lợi thế. Hoặc nhờ hoặc thuê hẳn người đi đàm phán luôn quan trọng phải cho họ hiểu rõ những mong muốn của các bạn về giá, thời gian,… Khi bạn là người lạ mà có những người bản địa, những người am hiểu thị trường ở đấy đi cùng thì rõ ràng thông tin mà người bán đưa ra sẽ chính xác hơn, không bị hét giá.

Bước 4: Xử lý từ chối

Ví dụ các bạn muốn mua mảnh đất đó với giá rẻ hơn người bán đưa ra thì phải có kỹ năng thuyết phục để họ bán. Thông thường nó sẽ liên hệ mật thiết với kịch bản, kịch bản sẽ hỗ trợ chúng ta xử lí từ chối, mạnh dạn đưa ra câu hỏi và đề nghị mức giá thấp, liên tục đưa ra những lí do chúng ta không thích BĐS đó, lí do về TT về bản thân chúng ta, tối thiểu là 10 lí do là những mặt hạn chế của BĐS đó để mua với giá bạn mong muốn. Tuy nhiên cũng cần sự tinh tế và khéo léo, đôi khi đưa lí do nhiều quá, chê bai nhiều quá sẽ không tốt.

Bước 5: Chốt cọc

Nếu các bạn là những NĐT chuyên nghiệp thường khi đi mua BĐS các bạn sẽ có cọc sẵn, ghi những điều khoản của chúng ta thay vì viết tay thì cần có những tờ giấy cọc được in sẵn.Đây là quy trình 5 bước trong đàm phán tối ưu nhất có thể giúp bạn đạt hiệu quả trong đàm phán, ngoài ra đây chỉ là 5 bước cơ bản nhất, trong quá trình đàm phán các bạn cũng cần uyển chuyển và linh hoạt tùy vào các tình huống khác nhau nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và chúc bạn thành công!