mua 3 ban 2 giu 1

CHIẾN LƯỢC MUA 3 – BÁN 2 – GIỮ 1 TRONG ĐẦU TƯ BĐS

Khi những dự án, những BĐS có xu hướng tăng giá tốt mà chúng ta có 1 khoản tiền chỉ đủ để mua 1 lô đất đầu tư lâu dài thì chúng ta sẽ không thể tận dụng được hết cái đà tăng trưởng của thị trường. Giả sử lô đất 1 tỷ mà bạn có trong tay 1 tỷ đủ để mua 1 lô đất tuy nhiên các bạn cũng không muốn vay thêm ngân hàng để mua những lô đất tiếp theo thì chiến lược “Mua ba – bán hai – giữ một” sẽ giúp các bạn thực hiện được việc đầu tư 3 lô đất.

Cụ thể, tại các dự án mua bán đất hình thành trong tương lai thì chủ đầu tư họ sẽ ký hợp đồng để chúng ta nộp tiền theo tiến độ, trong giai đoạn đặt cọc thông thường rơi vào khoảng 10% so với tổng giá trị lô đất, đến giai đoạn bắt đầu ký văn bản thỏa thuận hoặc hợp đồng hợp tác thì lúc này bắt đầu phải đóng tới 20% giá trị lô đất. Và đối với dòng đất nền, hợp đồng để vào tiền thường kéo dài trong 12 tháng, 12 tháng cũng là thời điểm thích hợp để đa số các chủ đầu tư hoàn thành cơ sở hạ tầng và ký hợp đồng mua bán quyền sử dụng đất với khách hàng.

Vậy khi thị trường đang có xu hướng tăng rất tốt, các bạn hoàn toàn có thể tính đến phương án sử dụng đòn bẩy từ vốn của chủ đầu tư bằng cách: VD các bạn có 1 tỷ (đủ mua lô đất 100%) nhưng thời điểm đó thì 1 lô chỉ cần xuống khoảng 200 triệu thì nghĩa là các bạn hoàn toàn có thể đầu tư từ 3 – 5 lô đất mà vẫn đảm bảo được vấn đề tài chính của mình.

Tuy nhiên, công thức mua 3 – bán 2 – giữ 1 này nó khuyến khích các bạn đầu tư 3 lô đất nếu bạn là NĐT cá nhân, giả sử đầu tư 3 lô đất mà mỗi lô chỉ phải vào khoảng 20% (200tr) thì tổng vốn mà các bạn phải bỏ ra là 600tr, và với chiến lược này thì khi thị trường tăng giá chúng ta sẽ bán bớt 2 lô đi, thay vì mua cả 3 lô và vào tiền cả 3 lô, giả định thị trường tốt thì lô đất 1 tỷ các bạn mua đấy sau khoảng 2-3 tháng nó có thể tăng thêm khoảng 100% mà vẫn trong thời gian mà các bạn chưa phải nộp thêm tiền, nghĩa là nếu các bạn bán lô đất bạn đầu tư đi thì mỗi lô sẽ lãi được 100tr. 2 lô bạn bán sẽ lãi được 200tr trong khi vốn gốc các bạn đầu tư chỉ 400tr.

Vậy, bạn đã có lợi nhuận 50%.

Còn đối với lô cuối cùng thì các bạn có thể vào đủ tiền để đầu tư lâu dài. Nếu các bạn ít vốn cũng có thể áp dụng phương pháp này, tuy nhiên cũng cần có những lưu ý về chu kỳ của thị trường.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và chúc bạn thành công!