CƠ HỘI CHO THỊ TRƯỜNG BĐS TRONG 10 NĂM TỚI

Theo quan điểm cũng như những gì tôi thấy thì BĐS trong 10 năm tới có thể thuộc top 1 trong những kênh đáng đầu tư nhất. Bởi vì những đặc điểm sau đây

1. Chính sách của nhà nước

Chính sách quản lý của nhà nước hiện nay cũng còn rất lỏng lẻo dẫn đến việc làm thị trường BĐS bị đẩy giá, thổi giá lên rất nhiều trong thời gian nữa. Không giống như những nước đã phát triển như Singapore, nếu bạn mua BĐS thứ 2 thuế tiêu thụ đặc biệt sẽ là 4%, bạn mua BĐS thứ 3 thì thuế tiêu thụ đặc biệt sẽ vào khoảng 10%, đến BĐS thứ 4 bạn phải trả đến 16%, nếu bạn mua rồi bạn ngay sau khi mua (tức là chưa đến 1 năm) thì thuế thu nhập đặc biệt khi bán bạn phải trả là 16%, năm thứ 2 còn 12%, năm thứ 3 là 4%, năm thứ 4 thì sẽ không tính thuế. Còn ở Việt Nam, có thể trong 10 năm tới thì chính sách này cũng thay đổi và  thắt chặc hơn nhưng sẽ không nặng như Singapore, BĐS thực tế cũng là kênh rất tốt để che giấu những khoảng tiền “bất chính”.

2. Do văn hóa của người Á Đông

Chúng ta có phong tục, thói quen sở hữu nhiều hơn sử dụng, người ta muốn phải có ngôi nhà đứng tên mình hơn là đi thuê. Ở Mỹ, người thành thị có đến 80% đi thuê nhà còn 20% sở hữu nhà, còn ở Việt Nam thì ngược lại. Sự khác biệt về văn hóa dẫn đến sự hấp dẫn trên thị trường khác nhau.

3. Việt Nam là quốc gia đang phát triển

Giá đất của Việt Nam hiện nay còn khá rẻ, nhiều người nói giá đất Việt Nam quá cao nhưng nếu vậy thì làm gì có chuyện 3tr/m, 5tr/m, nó chỉ cao ở các trung tâm thành phố lớn, còn những khu vực khác có tiềm năng phát triển, ở bức tranh rộng thì giá đất vẫn còn rất rẻ.

4. BĐS thuộc nhóm tài sản tích trữ

Đầu bảng là vàng kế đó là BĐS là tài sản để tích trữ qua muôn đời

Với những lí do trên thì trong 10 năm tới, BĐS vẫn là kênh đầu tư rất hấp dẫn, là cơ hội rất tốt để các bạn nhân tài sản, hãy lên kế hoạch để tạo ra nguồn lợi nhuận từ BĐS, qua mỗi 1 giai đoạn, thời kỳ, xu hướng sẽ có những ngành hái ra tiền dễ hơn ngành nghề khác và giai đoạn này BĐS có khả năng làm điều đó, và cơ hội thường đến chỉ 1 2 lần trong đời, hãy cố gắng tận dụng, trong 10 năm tới BĐS vẫn thuộc top những kênh đáng đầu tư.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và chúc bạn thành công!