ĐẦU TƯ BĐS ĐÃ LÂU NHƯNG VẪN CHẲNG “HÁI” ĐƯỢC QUẢ NÀO?

Có nhiều những NĐT lâu năm, tuy có nhiều kinh nghiệm nhưng vẫn chưa mang về thành quả khiến họ nghĩ do bản thân không có duyên với BĐS, do mình không có thời, do mình không có tài chính đủ mạnh,… nhưng thực tế nếu bạn có tiền mới đầu tư được thì người giàu sẽ mãi giàu còn người nghèo sẽ mãi nghèo. Hãy nghĩ xem, những điều dưới đây có phải là 1 trong những khúc mắc khiến bạn bị chùn chân trên con đường đầu tư không nhé !

1. Bạn không là chuyên gia trong lĩnh vực bạn theo đuổi. Đầu tiên bạn cần học tập, đầu tư kiến thức cho bản thân. Để thành công trong lĩnh vực BĐS bạn cần nắm chắc 3 nhóm kiến thức sau đây: 

  • Nhóm kiến thức vĩ mô: Bạn cần hiểu được cách nhận định, phân tích xu hướng của thị trường để từ đó đưa ra những dự báo, đưa ra những chiến lược phù hợp, tính toán để chọn thời điểm ra – vào, chọn được loại hình, thị trường, khu vực tốt. Bởi vì trong phân tích vĩ mô có 2 trường phái gồm: phân tích cơ bản & phân tích kỹ thuật. Bạn phải thành thạo cả 2 thì mới nhanh chóng tạo ra được những đột phá, các phân tích vĩ mô giúp bạn có nhìn nhận khách quan, chính xác hơn là đầu tư theo cảm tính.
  • Nhóm kiến thức tài chính: Đầu tư BĐS cũng cần tuân thủ những nguyên tắc về tài chính, cách ứng dụng đòn bẩy tài chính, các nguyên tắc phân bổ vốn, các chiến lược tài chính, lãi suất kép,… Tài chính là mạch máu của kinh doanh, nhờ đó có thể xác định bạn phù hợp với loại hình, phân khúc nào, cách đánh nào. Những điều này bạn là người cần hiểu rõ nhất, vì nhiều người đưa ra nhiều ý kiến sẽ dễ khiến bạn phân tâm và lựa chọn sai, mà sai thì phải trả giá bằng tiền hoặc rất nhiều tiền, gây áp lực tài chính khi đi đầu tư là 1 điều không nên.
  • Nhóm kiến thức về thực thi: Đó bao gồm các kỹ năng về đàm phán, điều tra, định giá, bán hàng, marketing, sử dụng môi giới,…2 kiến thức trên sẽ trả lời cho câu hỏi “Tại sao?” còn nhóm kiến thức này sẽ trả lời cho câu hỏi “Làm như thế nào?”

2. Sau khi chắc chắn mình nắm rõ hoặc trên ít nhất cũng 80% các kiến thức này rồi bạn có thể tự tin đi đầu tư, nhưng 1 lời khuyên dành cho các bạn đó chính là hãy đầu tư theo đội nhóm, vì đôi khi chỉ 1 cá nhân thì các kiến thức, kỹ năng không thể được phát huy hết, hơn thế nữa bạn sẽ không có nhiều thời gian hoặc vốn. Nên xây dựng 1 đội nhóm để cùng nhau phát triển. Tuy nhiên, khi chọn đội nhóm cũng phải chọn những người giỏi, uy tín, làm chung với người giỏi bạn sẽ càng học hỏi thêm được nhiều điều.

3. Tiếp đến, hãy chọn cho mình 1 thị trường mà mình cảm thấy phù hợp nhất, mình am hiểu nhất. Bạn có thể làm chủ 1 thị trường, ở đó để xây dựng các mối quan hệ, làm gia tăng giá trị của BĐS đó lên. Cuối cùng là chờ thị trường tăng giá.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và chúc bạn thành công!