dau tu luot coc

ĐẦU TƯ LƯỚT SÓNG, LƯỚT CỌC?

Đầu tư lướt sóng là gì?

Đầu tư lướt sóng nghĩa là nhà đầu tư vào thị trường mua bất động sản ở thời điểm mà bắt đầu có sóng thị trường bắt đầu đi lên và sau đó bán ra trước khi nó có dấu hiệu chững lại. Tức là nhà đầu tư sẽ làm ngắn hạn.

Vậy đầu tư lướt cọc là gì?

Tương tự như lướt sóng, nhà đầu tư cũng nhập hàng sau đó ra hàng. Nhưng khi nhập hàng, nếu có 1 tỷ nhà đầu tư mua lô đất trị giá 10 tỷ, và chỉ cọc 1 tỷ thôi. Còn phần 9 tỷ còn lại nhà đầu tư sẽ thanh toán theo tiến độ. Tương tự như việc mua hàng trả góp dần. Bản chất bất động sản những mảnh đất lớn thì mọi người đều mua theo dạng thanh toán theo tiến độ. Sau cọc lần đầu 30 ngày nhà đầu tư vào tiền lần 2, vào lần 3 sau 60 ngày. Nhưng sau khi nhà đầu tư bắt đầu vào cọc rồi thì bắt đầu tìm người và bán sang tay luôn để kiếm lời đó lướt cọc.

Ví dụ:

Nhà đầu tư mua lô đất giá 5 tỷ, yêu cầu cọc 1 tỷ và vào tiền lần 2 sau 30 ngày. Trong vòng 30 ngày đó nhà đầu tư sẽ tìm kiếm khách hàng và bán sang tay lại với giá 6 tỷ. Như vậy phần trăm lãi sẽ là 100%.

Tiềm năng của việc đầu tư lướt cọc:

Đây là hình thức đầu tư với cơ hội kiếm lời rất nhanh và nhiều.

Rủi ro của việc đầu tư lướt cọc:

Bởi số tiền đang quá ít so với giá trị lô đất. Thế nên, nếu không bán được sang tay trong 30 ngày thì buộc nhà đầu tư phải vào tiền lần 2. Đây là lý do khiến nhiều nhà đầu tư rơi vào tình trạng gãy cọc.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và chúc bạn thành công!