kiem soat rui ro trong dau tu bds

ĐỂ TRỞ THÀNH NHÀ ĐẦU TƯ CHUYÊN NGHIỆP, HÃY TÌM LÝ DO ĐỂ KHÔNG XUỐNG TIỀN CHỨ ĐỪNG TÌM LÝ DO XUỐNG TIỀN

Trong 1 buổi Talkshow với TVG, anh Khánh Thiện – Admin chuyên gia tài chính, huy động vốn cá nhân và doanh nghiệp có nói anh rất thích câu nói: “Là nhà đầu tư phải như 1 người thủ quỹ, tức là phải soi, phải tìm lý do để không xuống tiền. Người giữ tiền là phải tìm lý do để không xuống tiền bởi vì xuống tiền là không còn nữa, chưa biết có thu về hay không. Còn người tìm lý do xuống tiền là quên đi mất rủi ro, điểm yếu khác, họ tìm lý do để xuống tiền.”

Hãy đặt việc kiểm soát rủi ro lên hàng đầu trong hoạt động đầu tư của bạn. Thay vì cứ đi tìm những tiềm năng thì hãy xem lại xem nguồn lực mình có đủ không, thị trường có những rủi ro gì, mình sẽ mất những gì nếu xuống tiền.

Tìm lý do không xuống tiền thay vì cứ tìm lý do xuống tiền là biện pháp kiểm soát rủi ro trong đầu tư bđs. Kiểm soát rủi ro là tập hợp các phương pháp mà doanh nghiệp đánh giá các tổn thất tiềm ẩn từ đó thực hiện hành động để đưa ra các kế hoạch ứng phó các mối đe dọa đó.

Đi đầu tư, bỏ tiền thì dễ nhưng để lấy lại tiền thì chính là bài toán trong đầu tư mà mọi Nhà đầu tư đều muốn tìm lời giải đáp.

Đối với các yếu tố rủi ro, cần ngó trái phải, trước sau, trên dưới, tự phải mường tượng các trường hợp xấu nhất có thể.

Sai lầm thứ nhất của những người mới đi đầu tư là người ta chỉ nhìn nhận mặt tốt (tìm lý do xuống tiền), ít ai chịu nhìn vào các trường hợp rủi ro, các vấn đề, rào cản.

Sai lầm thứ 2 là từ đó không kiểm soát được lòng tham của bản thân, mong muốn và kỳ vọng quá cao. Từ đó xóa mờ đi những rủi ro và biến nó thành không có.

Trong hoạt động đầu tư, kinh doanh nói chung và đầu tư bđs nói riêng, quản trị rủi ro phải được Nhà đầu tư đặt lên hàng đầu.

Nhất là với hoạt động đầu tư cá nhân – hãy nhớ sau bạn còn gia đình bạn.

Một số loại rủi ro thường gặp, TVG đã tổng hợp trong bài viết này: https://truongvu.vn/kien-thuc-bds/van-de-rui-ro-khong-phai-van-de-lon-neu-ban-xac-dinh-duoc-buoc-nay/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và chúc bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã đọc chia sẻ của chúng tôi, hãy đăng ký tham gia zoom cùng TV Group để cùng chia sẻ và có thêm thông tin bổ ích về BĐS nhé!  Đăng ký

tham gia zoom cung tvg de chia se them ve bds