ĐI ĐẦU TƯ BĐS NÊN ĐẦU TƯ THEO CHỦ ĐẦU TƯ LỚN NHẤT VIỆT NAM

Ở Việt Nam đất đai không thuộc sở hữu của dân mà thuộc sở hữu của nhà nước, cái này ai cũng biết. Chính vì vậy một vùng đất được định hướng phát triển như thế nào ? thì không ai quyết định được ngoài chủ đầu tư lớn nhất Việt Nam (chính phủ – nhà nước).

Vậy nên dòng vốn đầu tư công cực kỳ quan trọng trong việc lựa chọn khu vực đầu tư nhất là với cách “bơm tiền” vào xã hội trong 2022 – Đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng – nhằm tạo lợi thế cạnh tranh.

1. Vốn đầu tư công là gì:

Vốn đầu tư công là khái niệm dùng để chỉ nguồn vốn mà Nhà nước chi tiền ngân sách ra, để đầu tư vào các dự án cần thiết phục vụ đời sống của nhân dân và sự phát triển của cộng đồng.

2. Đã đầu tư Bất động sản thì phải xác định hướng đi của dòng vốn đầu tư công:

Để biết được định hướng của chính phủ về khu vực này, ta cần biết dòng tiền đầu tư công sẽ chảy về đâu. Định hướng của chính phủ thể hiện rõ ràng ở vốn đầu tư công.
Ví dụ Trong giai đoạn này chính phủ định hướng cả nước phát triển công nghiệp thì chính phủ phải phê duyệt một vài vùng đất để phát triển KCN.
– Bước 1: Phê duyệt một lượng vốn – tài nguyên để làm KCN.
– Bước 2: Nhà nước sẽ “bơm” 1 lượng tiền vào đó để xây dựng cơ sở hạ tầng, đường xá, cầu cống và nâng cao tính kết nối lên, tăng tính cạnh tranh.
Khi chính phủ “bơm” tiền vào vị trí nào thì chúng ta sẽ biết hướng đi của dòng tiền đầu tư công và hướng đi của chính phủ đối với vùng đất này.

3. Tầm quan trọng của vốn đầu tư công

– Đầu tư công tạo ra cơ hội để một vùng đất bức phá mạnh hơn.
– Triển khai được các tuyến giao thông huyết mạch, kết nối các vùng với nhau.
– Phát triển cơ sở hạ tầng tăng tính cạnh tranh.
– Thu hút được vốn đầu tư FDI và vốn tư nhân.
Trong 2022 chính phủ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc bơm tiền ra. Câu chuyện chỉ là chờ xem Lúc nào bơm và bơm ra bao nhiêu.
Với dự thảo gói 350 nghìn tỷ và giải ngân theo hướng vốn đầu tư công, tiền không đẩy qua ngân hàng thương mại mà lại đẩy qua vốn đầu tư công. Với chiến lược này chính phủ có thể kiểm soát lạm phát một phần nào đó.
Chiến lược lựa chọn thị trường của TVG vẫn tập trung vào các khu vực có nguồn đầu tư công lớn, trong năm trước TVG chủ yếu tập trung vào các vùng cảng, ven các KCN
Trong năm 2022, TVG sẽ tập trung vào một ngách: các khu vực nằm 2 bên các tuyến đường mở mới, các tuyến đường quy hoạch.
Cảm ơn đã đọc bài viết đến cuối cùng. Đây là 1 trong các bước quan trọng của TVG đã áp dụng và có những thành công nhất định cùng các nhà đầu tư nội bộ của mình trong 2021.
Quan điểm lựa chọn thị trường của anh chị để có lợi nhuận thì như thế nào? Có trùng với những gì TVG đang triển khai không?

Cảm ơn bạn đã đọc chia sẻ của chúng tôi, hãy đăng ký tham gia zoom cùng TV Group để cùng chia sẻ và có thêm thông tin bổ ích về BĐS nhé!  Đăng ký.

DANG KY CUNG CHUNG TOI DE CHIA SE NHIEU HON VE bds

Các thông tin về chúng tôi – Người Share Kèo:

Website: https://truongvu.vn/

Fanpage: Trưởng Vũ – Người Share Kèo

Youtube: Trưởng Vũ – Người Share Kèo Official

Hotline/Zalo: 085.478.3333

 

Các bài viết có thể bạn quan tâm:

3 MẸO NHANH GIÚP CHO BẠN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP THÀNH CÔNG.

Tại Sao Tôi Không Mua Đất Nền Phân Lô, Đất Nền Tái Định Cư Ven Khu Công Nghiệp Nữa?

ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN MÙA DỊCH, TẠI SAO KHÔNG?

3 MẸO GIÚP CÁC NHÀ ĐẦU TƯ NÂNG CAO TỶ LỆ THẮNG TRONG THƯƠNG VỤ ĐẦU TƯ!

4 LƯU Ý KHI SỬ DỤNG ĐÒN BẨY TÀI CHÍNH MUA BĐS!

TẠI SAO NĂM 2022 LẠI LÀ THỜI ĐIỂM “VÀNG” CỦA THỊ TRƯỜNG BĐS?