dau tu bds

ĐI ĐẦU TƯ MÀ KHÔNG TÌM KIẾM THÔNG TIN KỸ CÀNG THÌ DỄ THẤT BẠI LẮM!

Hầu hết mọi người khi đi mua hàng thường lao thẳng vào sản phẩm, tìm kiếm sản phẩm. Đây là 1 vấn đề nghiêm trọng, 1 tư duy sai lầm. Vì vậy, Trưởng cũng như TVG đã tổng hợp lại các bước trong quá trình mua hàng trong thị trường BĐS, bước đầu là tìm kiếm thông tin.

1. Đầu tư Thắng ở lựa chọn, muốn lựa chọn đúng phải có thông tin:

Trong tất cả các mô hình, sản xuất, kinh doanh đều có phòng ban, bộ phận là R&D (Research & Development) tức là nghiên cứu và phát triển.

R&D hiểu đơn giản là hoạt động nghiên cứu và phát triển trong các dự án, doanh nghiệp nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của thị trường và khách hàng.

Các tập đoàn lớn ví dụ samsung, P&G đều chi rất nhiều cho hoạt động khảo sát nhu cầu khách hàng và phát triển những giải pháp để giải quyết vấn đề của khách hàng. Trong BĐS cũng vậy, các chủ đầu tư BĐS lớn cũng chi ngân sách rất lớn cho bộ phận R&D này.

Một số vai trò của hoạt động R&D:

– Thông qua hoạt động R&D, doanh nghiệp có thể sáng tạo các sản phẩm mới – từ đó có được lợi thế cạnh tranh bền vững.

– Cung cấp quy trình ít tốn kém chi phí sản xuất, giúp điều chỉnh mức giá cạnh tranh hơn hoặc tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

– Nếu muốn thu hút đầu tư, hoạt động R&D sẽ chứng minh năng lực cũng như tầm nhìn của doanh nghiệp

– Những doanh nghiệp tổ chức bộ phận R&D với chế độ đãi ngộ xứng đáng thường thu hút đội ngũ nhân tài vào làm việc và cống hiến…

2. Tìm dự án có vốn đầu tư công

Đầu tiên là TVG thì TVG đánh theo dòng tiền, bao gồm: vốn đầu tư công, FDI và tư nhân, vốn đầu cơ.

Yếu tố mà Trưởng để ý là vốn đầu tư công. Trước khi đánh vào thị trường nào Trưởng phải biết:

– Thị trường đó có bao nhiêu loại nguồn vốn đầu tư công.

– Ở thời điểm này có dự án thì liệu có tiền để làm hay không

– Tổng quy mô vốn đầu tư công trong giai đoạn đấy là bao nhiêu.

Vốn đầu tư công cải thiện an sinh xã hội và phát triển hạ tầng thì tự nhiên nó sẽ thu hút vốn FDI và tư nhân về, kéo theo vốn đầu cơ đổ vào thị trường dẫn đến nhu cầu thị trường tăng nhanh trong ngắn hạn.

Đầu tư công đổ vào thị trường thì gần như ngay lập tức sẽ ảnh hưởng đến giá BĐS tại đó. Khi biết được thị trường có vốn đầu tư công đổ vào, thì ta nên tìm hiểu: vốn đầu tư công đó tiêu vào cái gì, tiêu từng dự án là bao nhiêu,…Hầu hết các sản phẩm ăn theo vốn đầu tư công mà TVG lựa chọn đều là các sản phẩm ven theo các tuyến đường mở mới.

3. Lựa chọn dự án tiềm năng

Sau khi tìm được những dự án có vốn đầu tư công, TVG sẽ khoanh vùng lại, lọc ra 20-30 dự án ưu tiên. Sau đó lại khoanh vùng chi tiết hơn, vì 20-30 dự án là quá nhiều, ta sẽ không có sức làm hết, trong thời kỳ này chỉ sợ không có tiền đi đầu tư chứ không thiếu cơ hội.

Sau đó ta sẽ làm việc với ban quản lý dự án để nắm tiến độ chi tiết. Tùy từng dự án với TVG hiện đang tập trung những dự án xung quanh các con đường mới mở, thì 1 con đường mới mở, tối thiểu có 2-3 lần điều chỉnh quy hoạch, lần đầu sẽ do viện quy hoạch của tỉnh vẽ, dựa trên thực địa, nền móng, dựa trên các phương án đền bù mặt bằng…

Sau lần điều chỉnh 1, 2 vẫn không nên lựa chọn luôn dự án này vì sau lần 1 và 2 thì vẫn có những sai lệch nhiều. Đến lần 3, ta sẽ lấy file quy hoạch, tuy vào lần quy hoạch 3 giá sẽ cao hơn so với 2 lần trước nhưng mức độ an toàn đã cao hơn rất nhiều cho nhà đầu tư. Nếu nhận định khu vực vẫn còn tiềm năng tăng giá thì bạn hoàn toàn có thể đầu tư.

Sau khi lấy file quy hoạch, vẫn cần phải xem kỹ các yếu tố sau:

– Xem kỹ dự án đã có quyết định cấp vốn chưa

– Quy mô cả dự án này

– Mức độ quan trọng của dự án này nó nằm ở mức độ ưu tiên nào

– Thời điểm nào nó sẽ phải bàn giao

– Dự án này nó tác động đến nền kinh tế của địa phương như thế nào

– Tác động đến kết nối vùng như thế nào

– Nó giải quyết vấn đề gì cho tỉnh đó

Sau đó ta sẽ đánh giá được mức độ quan trọng của dự án đó đối với địa phương, mức độ giải quyết các vấn đề liên quan đến dự án nhanh hay chậm sẽ giúp ích cho nhà đầu tư.

Trên đây là các bước cơ bản tìm kiếm thông tin của TVG đã làm trong những năm qua để có những thương vụ thành công tại 10 thị trường trong năm qua.

Cảm ơn bạn đã đọc chia sẻ của chúng tôi, hãy đăng ký tham gia zoom cùng TV Group để cùng chia sẻ và có thêm thông tin bổ ích về BĐS nhé!  Đăng ký.

dang ky zoom de chia se them kien thuc ve bds