du toan tai chinh

HẦU HẾT CÁC NHÀ ĐẦU TƯ ĐỀU BỎ QUA BƯỚC NÀY – DỰ TOÁN TÀI CHÍNH

Đây là bước mà hầu như các nhà đầu tư bđs đều bỏ qua. chúng ta đầu tư bđs bởi vì chúng ta kỳ vọng kiếm được tiền từ đấy tức là kỳ vọng tăng trưởng về con số. Đi đầu tư liên quan đến tài chính thì đương nhiên phải dự toán tài chính rồi. Nó là một bước đương nhiên nhưng hầu như mọi người đều bỏ qua.

1. Đánh giá các yếu tố tác động đến giá

Đối với TVG, sau khi:

– Đánh giá được tổng nguồn cung

– Đánh giá nhu cầu thị trường

– Đánh giá các yếu tố tác động vào hàng hóa đấy

– Các yếu tố tác động đến tâm lý và hành vi mua hàng

Từ đấy dẫn đến nhu cầu thị trường tăng lên, dự đoán giá tăng thì dân giữ hàng lại không bán ra, tức là nguồn cung bị cắt đứt.

Đối với TVG khi tham gia vào thị trường tuyến đường mở mới thường quỹ hàng không có nhiều, nếu TVG mua hết mấy chục lô thì ngay lập tức cắt đứt nguồn cung thị trường và nó thiết lập 1 mặt bằng giá mới, đám đông thấy giá liên tục tăng thì người ta sẽ lao vào, lao vào thì dân sẽ “nhả” ra một ít hoặc TVG sẽ “nhả” ra một ít. Nhu cầu tăng lên đột biến và nguồn cung bị cắt đứt đột ngột sẽ ảnh hưởng đến giá thị trường nên cần đánh giá thật ký các yếu tố ảnh hưởng đến giá.

2. Dòng tiền

Dòng tiền của khối đầu cơ chỉ là 1 loại trong 3 loại dòng tiền đổ vào thị trường, 3 loại dòng tiền đó là:

– Vốn đầu tư công

– Dòng vốn FDI và tư nhân

– Vốn đầu cơ

Lựa 1 thị trường mà không bị “đứt gánh giữa đường” thì phải lựa chọn được thị trường có cả vốn đầu tư công, vốn FDI và tư nhân đổ vào. Chúng ta chỉ ch.ết khi lựa chọn thị trường chỉ có 1 loại vốn đầu cơ, tức là cái thị trường sẽ sập rất nhanh chóng nếu thị trường đó chỉ có vốn đầu cơ.

3. Lập dự toán tài chính

Dựa trên quản lý tổng nguồn cung mua hàng như tổng ở đây có bao nhiêu sản phẩm, tổng sản phẩm có thể mua vào bán ra.

Sau khi lập dự toán tài chính xong sẽ chia ra:

– Vốn chủ sở hữu bao nhiêu

– Vốn huy động là bao nhiêu

Vốn chủ sở hữu và huy động nó tương ứng với công thức “10 5 3 2” mà TVG đang áp dụng mua 10 lướt 5 bán 3 giữ 2, vốn chủ sở hữu giữ lại 50% hay giữ lại 30%, nếu tổng quy mô vốn đánh ra thị trường là 200 tỷ thì TVG sẽ giữ lại lô 100 tỷ còn lại 100 tỷ bán sớm, tức là mua, cọc xong thì bán luôn cho nhà đầu tư, kiếm 1 chút lời đã còn lô 100 tỷ còn lại thì giữ lại đánh tiếp.

Các bước này TVG đều họp và làm cùng với ban giám đốc và đưa ra sự chi tiết và lối đi đúng đắn nhất. Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết!

Cảm ơn bạn đã đọc chia sẻ của chúng tôi, hãy đăng ký tham gia zoom cùng TV Group để cùng chia sẻ và có thêm thông tin bổ ích về BĐS nhé!  Đăng ký.

tham gia zoom cung tvg de chia se them ve bds