phan bo von bds

NHỮNG CHIẾN LƯỢC PHÂN BỔ VỐN THÔNG MINH TRONG ĐẦU TƯ BĐS

1. Những người có tài chính dưới 3 tỷ

Những người có tầm tài chính này thường là những người chưa có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng trong đầu tư BĐS, số tiền có được chủ yếu từ việc tiết kiệm nên thường họ sẽ rất cẩn trọng trong quá trình đầu tư. Nhưng cũng có 1 số người thấy những người xung quanh đã giàu lên nhờ BĐS cũng như họ đã từng được tiếp xúc với các cơ hội đầu tư nhưng lúc đó có thể vì chưa có tiền hay đánh giá thấp nên bỏ qua. Đến thời điểm này, khi cảm thấy tiếc nuối nên quyết định nghiên cứu và tìm hiểu.

Với nhóm này, thì có 3 nguyên tắc đầu tư cực kỳ quan trọng như sau:

Nguyên tắc 1: Vì nguồn vốn còn ít nên cần ưu tiên tập trung vào mục tiêu lãi vốn chứ không phải dòng tiền. Mục tiêu lãi vốn có nghĩa là mức độ tăng giá của BĐS. Ví dụ bạn đầu tư 1 lô đất 1 tỷ, sau 1 năm thì bạn bán được với giá 2 tỷ, bạn đã tăng lãi vốn 100% trong vòng 1 năm.

Nguyên tắc 2: Tập trung vào các sản phẩm đầu tư ngắn hạn, có tính thanh khoản cao. Bởi bạn chỉ có 1 nguồn tiền hữu hạn, nếu chẳng may mua phải sản phẩm khó thanh khoản thì bạn phải mất từ vài tháng đến vài năm mới có thể bán được. Thế thì khi có một cơ hội tốt, bạn sẽ không có vốn ngay để nắm bắt được cơ hội đó. Vì bạn mới tham gia đầu tư nên bạn sẽ không biết được thị trường nào sẽ có mức tăng trường và cơ hội tốt hơn, hiệu quả hơn. Một số sản phẩm có tính thanh khoản thấp mà nhà đầu tư ít vốn nên tránh là: Đất nền dự án chưa có sổ, đất rẻ ở những khu vực hẻo lánh xa xôi, đất thuộc dự án mua với mức giá cao hơn nhiều so với thị trường, đất thuộc dự án có số lượng nền quá nhiều.

Nguyên tắc 3: Không nên vay ngân hàng đầu tư các sản phẩm trung và dài hạn vì số tiền lãi bạn phải trả ngân hàng trong nhiều năm sẽ hao mòn hết tài sản của bạn hoặc sẽ đến 1 thời điểm bạn không còn đủ sức trả lãi và phải bán cắt lỗ. Chỉ nên vay ngân hàng để đầu tư các sản phẩm trong ngắn hạn, tức là những sản phẩm mà cơ hội của nó đã được nhìn thấy rõ hơn.

Nguyên tắc 4: Các bạn phải xác định thực tế rằng: Không có NĐT nào không phải trải qua những bài học và bị mất tiền. Bạn có thể giảm rủi ro bằng cách: có 1 người dẫn đường, bạn có thể học hỏi tích lũy kinh nghiệm từ họ 1 cách nhanh nhất. Còn nếu bạn không có thời gian, bạn có thể áp dụng chiến lược “góp vốn” với 1 người có kinh nghiệm.

2. Những người có tài chính 3 tỷ trở lên

Với nhóm này mình xin đề xuất 4 nguyên tắc đầu tư và 2 công thức phân bổ vốn như sau:

Nguyên tắc 1: Những khoản đầu tư dài hạn được xác định là để làm giàu, đa phần những người muốn giàu lên từ BĐS cần phải đầu tư dài hạn, BĐS cần có đủ thời gian, đủ độ chín để tạo ra những đột phá về giá. Bạn hoàn toàn có thể đạt được lợi nhuận x10 x20 khi đầu tư dài hạn, còn với đầu tư ngắn hạn trừ một số trường hợp đặc biệt thì việc nhân tài sản như thế gần như là không thể.

Nguyên tắc 2: Khoảng đầu tư ngắn hạn mục đích là để tạo ra sự lưu động về tiền mặt, sẵn sàng đón nhận những cơ hội mới nhờ vào nguồn tiền lưu động này.

Nguyên tắc 3: Số tiền từ khoản đầu tư ngắn hạn sẽ dùng để tạo ra các sản phẩm đầu tư dài hạn, bạn có thể đầu tư bằng các chiến lược: lướt sóng, hợp tác mua sỉ bán lẻ hay góp vốn chung và với số tiền lời có được bạn dùng nó để đầu tư vào các sản phẩm trung và dài hạn.

Nguyên tắc 4: Khi đã có lượng tiền mặt hãy nghĩ đến những chiến lược cao hơn như là: Phân lô bán nền, hợp tác đầu tư làm dự án 1/500 để tạo ra sự đột phá trong khoảng thời gian ngắn.

2 công thức bỏ vốn 

Công thức 1: 50/30/20 (𝑑𝑎̀𝑛ℎ 𝑐ℎ𝑜 𝑛𝑔𝑢̛𝑜̛̀𝑖 𝑐𝑜́ 𝑛ℎ𝑖𝑒̂̀𝑢 𝑡ℎ𝑜̛̀𝑖 𝑔𝑖𝑎𝑛 𝑡𝑖̀𝑚 ℎ𝑖𝑒̂̉𝑢)

50%: Dành cho đầu tư ngắn hạn dưới 1 năm

30%: Dành cho đầu tư trung hạn từ 1 – 3 năm

20%: Dành cho đầu tư dài hạn trong 3 năm

Công thức 2: 30/40/30 (𝑑𝑎̀𝑛ℎ 𝑐ℎ𝑜 𝑛𝑔𝑢̛𝑜̛̀𝑖 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑐𝑜́ 𝑛ℎ𝑖𝑒̂̀𝑢 𝑡ℎ𝑜̛̀𝑖 𝑔𝑖𝑎𝑛)

30%: Dành cho đầu tư ngắn hạn dưới 1 năm

40%: Dành cho đầu tư trung hạn từ 1 – 3 năm

30%: Dành cho đầu tư dài hạn trong 3 năm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và chúc bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã đọc chia sẻ của chúng tôi, hãy đăng ký tham gia zoom cùng TV Group để cùng chia sẻ và có thêm thông tin bổ ích về BĐS nhé!  Đăng ký

tham gia zoom cung tvg de chia se them ve bds