THANG ĐIỂM 10 TRÊN 1 CON SÓNG – BÍ QUYẾT GIÚP NHÀ ĐẦU TƯ ĐÁNH ĐÂU THẮNG ĐÓ.

Lý thuyết “THANG ĐIỂM 10 TRÊN 1 CON SÓNG” được Trưởng tự phát triển và tổng hợp dựa trên những gì trải nghiệm thực tế đầu tư cũng như học hỏi từ rất nhiều anh chị nhà đầu tư có kinh nghiệm. Nói sơ qua thì với một con sóng Trưởng sẽ chia làm 3 giai đoạn chính : 1-2-3-4 , 5-6-7 , 8-9-10 .

Trong đó, thang điểm 1,2,3,4 được hiểu khi thị trường trong giai đoạn sơ khai, rất rẻ và số lượng người mua ít. Và dù chứng kiến rất nhiều cá mập ôm khoản $ đến đầu tư nhưng đối với những nhà đầu tư mới sẽ không dám mua vì toàn nhìn thấy rủi ro.

Giai đoạn 5,6,7: là giai đoạn vàng với các nhà đầu tư, mặc dù giá đã có tăng trưởng rồi nhưng biên độ lợi nhuận vẫn có thể đạt kỳ vọng x2, X3.

Cuối cùng, khi báo chí, truyền hình…vv người người nhà nhà nhắc đến thị trường, thanh khoản theo giờ và giá tăng trưởng liên tục tạo nên thị trường “sốt nóng” đó chính là giai đoạn 8,9,10.

Đến giai đoạn số 10 cũng là lúc thị trường đạt “đỉnh”. Ngay sau đó sẽ là lúc thị trường đi ngang hoặc có thể rớt xuống nhanh do giai đoạn trước bị đẩy giá quá cao.

Như vậy, bí kíp để nhà đầu tư có thể nắm vững được cơ hội đánh đâu thắng đó là xác định được mình đang tham gia vào thời điểm nào của con sóng.

Nếu bạn thấy thị trường đang ở giai đoạn sốt nóng, người người tham gia, môi giới đông như kiến cỏ, hoạt động phân lô bán nền sôi động thì có nghĩa là thị trường sắp đạt đỉnh rồi đó. Hãy cẩn thận với giao dịch ở thời điểm này.

Với những nhà đầu tư chuyên nghiệp thì đây là lúc họ chọn một mức kỳ vọng vừa phải, chốt lời và hạ cánh an toàn. Một thị trường lên nhanh thì xuống cũng nhanh, càng sôi động bao nhiêu thì sẽ có nhiều nhà đầu tư mắc cạn bấy nhiêu.

Hãy tập trung nhận định thị trường đang ở thang điểm nào 1234 hay 567 hay 8910. Để có thể xác định thang điểm nào TVG thường phải có đội ngũ ăn ngủ – thống kê giao dịch, liên kết, tạo quan hệ để đánh giá nhanh nhất những gì diễn ra nhằm đưa ra chiến lược phù hợp cho mình và nhà đầu tư nội bộ.