thong tin quyet dinh thanh bai bds

THÔNG TIN LIỆU CÓ QUYẾT ĐỊNH SỰ THÀNH – BẠI CỦA MỘT THƯƠNG VỤ BĐS HAY KHÔNG?

Có những người đầu tư BĐS thành công nhưng cũng có những người đã phá sản.Tại sao lại có sự khác biệt như vậy? Mấu chốt có phải do BĐS hay không? Thực ra, một trong những lí do khiến thương vụ của bạn thất bại là do thiếu hụt thông tin.

1. Mua BĐS khi không có thông tin

Trên thực tế, có rất nhiều NĐT, đặc biệt là những NĐT mới, họ mua BĐS vì thấy thích vì thấy người ta mua có lời có lãi nên mua theo, đôi khi là do cảm giác thị trường đang tăng trưởng tốt và người bán vẽ nên một kịch bản đầy màu hồng cho BĐS ấy

NĐT mới thường mua theo đám đông, mua vì cảm xúc dẫn đến đôi khi mua nhầm những BĐS không rõ ràng pháp lý, lỗi phong thủy, vị trí không đắc địa, ít tiềm năng tăng trưởng hoặc đó là những BĐS thuộc quy hoạch treo khiến chúng ta không thể xây dựng, thanh khoản kém, nếu bán được thì giá rất rẻ.

=> Qua đó có thể thấy rằng khi chúng ta không nắm được nhiều thông tin và bị qua mắt bởi những thông tin không chính xác sẽ khiến thương vụ không có lời hay thậm chí là lỗ nặng.

2. Mua BĐS khi có nhiều thông tin

2.1 Vĩ mô

Quy hoạch vùng: Đó có thể là các con đường vành đai, các tuyến cao tốc, phân vùng quy hoạch ví dụ như nội đô và ven đô. Từ đó dễ dàng nhận thấy thị trường nào đang có tiềm năng.

Yếu tố kinh tế – chính trị trên thế giới và khu vực: Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung đã làm chuyển dịch các công xưởng từ Trung Quốc sang các quốc gia khác trong đó có Việt Nam, khi đó BĐS phân khúc ăn theo khu công nghiệp , BĐS khu công nghiệp, BĐS vùng ven tăng trưởng hơn.

Các gói giải ngân về đầu tư công, ví dụ hiện nay Long thành là 1 trong những thị trường có vốn đầu tư công rất lớn.

=> Những yếu tố vĩ mô nãy có ảnh hưởng đến thị trường BĐS, nếu chúng ta không có thông tin sẽ không biết có nên đầu tư vào đấy hay không, chẳng hạn khi có thông tin thì việc quyết định chọn Long Thành hay thị trường Đông Nam Bộ sẽ có cơ sở hơn.

2.2 Vi mô

Quy hoạch lên quận huyện, thị trấn, thị xã, lên thành phố, quy hoạch các thành phố mới như thành phố Thủ Đức – HCM.

Quy hoạch sân bay, cảng biển, các cụm khu công nghiệp, tuyến đường: vành đai, liên tỉnh, liên huyện,…

=> Nắm được thông tin sẽ biết thị trường ấy có tiềm năng hay không và tiềm năng này có khả thi hay không, có tạo ra cú hích hay không.

Nói tóm lại, khi càng càng nắm được nhiều thông tin của thị trường BĐS là vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp bạn giảm thiểu được rủi ro thất bại, những quyết định bạn đưa ra sẽ có cơ sở hơn, chắc chắn hơn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và chúc bạn thành công!