5 ÔNG “TRÙM” LÀM GIÀU TỪ BẤT ĐỘNG SẢN TẠI VIỆT NAM!

Có thể bạn không biết ở Việt Nam, một nửa số tỷ phú đi lên từ bất động sản. Không chỉ chiếm ưu thế về số lượng, các tỷ phú còn áp đảo về quy mô tổng tài sản. Kinh doanh bất động sản trở thành một phương thức làm giàu kinh điển của nước ta. Cùng điểm qua top 5 người Việt làm giàu bằng bất động sản Việt Nam để chứng tỏ điều này.

1. Ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch tập đoàn Vingroup:

chu tich tap doan vingroup

Chủ tịch tập đoàn Vingroup – ông Phạm Nhật Vượng

Phạm Nhật Vượng – Ông là một doanh nhân khởi nghiệp từ lĩnh vực sản xuất mì gói tại Ukraine. Chỉ với số vốn 10.000 USD ông đã biến Vingroup thành “đế chế” hùng mạnh. Hiện nay, Vingroup là một tập đoàn đa ngành hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhưng doanh thu lớn nhất và góp phần lớn vào lợi nhuận của tập đoàn là kinh doanh bất động sản.
Với 4 dòng thương hiệu chính gồm: Vinhomes, Happy Town, Vincom Retail, Vin Office. Đặc biệt, năm 2018 là năm đánh dấu một bước tiến mới của Vingroup. Tập đoàn cho ra đời loạt thương hiệu VinFast, VinSmart, VinTech, Viện dữ liệu lớn, Viện Al. Và gần nhất là ý tưởng về “Đại đô thị thông minh”.

2. Ông Nguyễn Đình Trung – chủ tịch tập đoàn Hưng Thịnh:

chu tich tap doan hung thinh
Chủ tich tập đoàn Hưng Thịnh – ông Nguyễn Đình Trung
Ông Trung có khiếu kinh doanh cùng niềm đam mê và nhiệt huyết. Năm 2002 ông thành lập công ty Hưng Thịnh. Vốn thành lập bằng số tiền ít ỏi tích lũy từ việc làm thuê của ông. Hưng Thịnh có hoạt động chính trong lĩnh vực tư vấn –  môi giới – cho thuê bất động sản.
Công ty có xuất phát điểm với vốn 6 tỷ và gần 40 nhân sự. Sau gần 20 năm, ông Trung đã biến Hưng Thịnh thành một tập đoàn bất động sản lớn và doanh tiếng nhất Việt Nam. Hiện nay, công ty đang phát triển những dự án lớn như: Saigon Garden Riverside Village, Dự án căn hộ Hồ Tràm Complex, Vung Tau Pearl, Saigon Riverside Complex, New Galaxy Dĩ An Bình Dương,…

3. Ông Nguyễn Xuân Quang – Chủ tịch tập đoàn Nam Long

chu tich tap doan nam long
Chủ tịch tập đoàn Nam Long  – ông Nguyễn Xuân Quang
Doanh nghiệp ảnh hưởng lớn đến thị trường bất động sản – Nam Long. Đây là một trong những doanh nghiệp tiên phong xây dựng căn hộ có mức giá trung bình. Họ đã cung cấp ra thị trường một lượng rất lớn căn hộ dạng này. Năm 2018, Nam Long đã đẩy mạnh việc mở rộng các quỹ đất. Từ đó, xây dựng và phát triển các đại đô thị có quy mô lớn đầy đủ tiện ích. Điển hình trong số đó là phát triển khu đô thị Waterpoint tại Long An. Hiện nay, Nam Long đã đầu tư hàng chục dự án bất động sản quy mô lớn.
Một số dự án lớn hiện tại của Nam Long: Akari City, khu Compound cao cấp The Aqua, The Mizuki Luxury Compound,…

4. Ông Lê Viết Lam –  Chủ tịch sáng lập tập đoàn Sun Group

chu tich sang lap sun group
Chủ tịch sáng lập tập đoàn Sun Group – ông Lê Viết Lam
Sun Group được thành lập tại Ukraina năm 1998. Ngay từ khi thành lập, tập đoàn Sun Group đã xây dựng và đưa vào hoạt động trung tâm thương mại lớn nhất của người Việt Nam tại nước ngoài lúc bấy giờ có tên Barabasova, siêu thị và văn phòng cho thuê – Sun City, siêu thị thực phẩm đầu tiên của người Việt – Sun Mart, công viên nước trong nhà – Jungle hay khách sạn 4 sao đầu tiên của người Việt – SunLight. Nổi bật nhất là Làng Thời Đại – nơi sinh sống của 300 gia đình người Việt ở Kharkov, thành phố lớn thứ hai của Ukraina. Và mở rộng hoạt động tại Việt Nam từ năm 2007.
Một số dự án lớn của Sun Group là: Sun World Ba Na Hills, Intercontinental DaNang Sun Peninsula Resort, Công viên Châu Á – Asia Park, JW Marriott Phu Quoc Emerald  Bay,…

5. Ông Bùi Thành Nhơn – Tập đoàn Novaland

chu tich tap doan novaland
Chủ tịch tập đoàn Novaland – ông Bùi Thành Nhơn 
Ông Nhơn từng khởi nghiệp trong lĩnh vực sản sản xuất và kinh doanh nhiều mặt hàng. Điển hình như thuốc thú y, hóa chất, thức ăn gia súc và nguyên liệu dược. Nhưng ông được biết đến với việc làm giàu bằng bất động sản nhiều hơn. Tên tuổi ông gắn liền với thương hiệu Novaland. Đây là tập đoàn sở hữu nhiều dự án bất động sản rải khắp thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2009.
Dưới sự dẫn dắt của ông Nhơn, tập đoàn Novaland có sự tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ. Lũy kế 9 tháng đầu năm 2019, công ty đạt doanh thu 9.551 tỷ đồng. Novaland cũng đang tạo ra những bước phát triển mạnh mẽ cho bất động sản nghỉ dưỡng. Hiện nay, sở hữu các dự án lớn trọng điểm của thành phố Hồ Chí Minh, một số dự án lớn là: Victoria Village, The Park Avenua, Novaworld Phan Thiet, Novaworld Ho Tram – Wonderland,…
Có thể thấy rằng, bất động sản đã giúp rất nhiều người “đổi đời” trong nhiều năm trở lại đây. Thị trường kinh doanh này tại Việt Nam vẫn chưa có dấu hiệu ngừng “hot”. Vì thế, làm giàu bằng bất động sản thật sự là một quyết định thông minh.
(Nguồn: Trần Khang Real)
Cảm ơn bạn đã đọc chia sẻ của chúng tôi, hãy đăng ký tham gia zoom cùng TV Group để cùng chia sẻ và có thêm thông tin bổ ích về BĐS nhé!  Đăng ký.
tham gia zoom cung tvg de chia se them ve bds