6 tháng cuối năm nên đầu tư bất động sản ở đâu?

Các chuyên gia và nhà đầu tư lão làng đã chia sẻ một số quan điểm riêng của họ về xu hướng đầu tư bất động sản trước diễn biến thị trường hiện nay.

Theo các thành viên trên thị trường, bất động sản thời gian qua chững là do các ngân hàng đang cân đối lại các khoản vay, chờ đợt cấp mới room tín dụng từ Ngân hàng Nhà nước. Dù dòng vốn vào thị trường bất động sản có nhỏ giọt và chặt chẽ hơn, tuy nhiên FDI 5 tháng đầu năm vào nhà đất vẫn tăng rất tốt, trái phiếu doanh nghiệp tăng mạnh 3 tháng đầu năm, trong đó các doanh nghiệp bất động sản chiếm 1/3.

Trong quý I vừa qua, số dự án được chấp thuận mới là 39 dự án, quá nhỏ so với nhu cầu hiện nay. Vì vậy, biểu hiện chững lại của thị trường chỉ là trong nhất thời. Nhìn về 6 tháng cuối năm, các chuyên gia dự báo, thị trường sẽ khó sự đột phá nhưng có thể sẽ khởi sắc trở lại vào quý IV.

Bên cạnh đó, trong chương trình Landshow – Lăng kính đầu tư của Đài THVN, đất nền vùng ven các thành phố lớn, từ 1 – 3 tỷ đồng được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

Ngoài ra, đầu tư vào bất động sản các tỉnh cũng là một gợi ý được các chuyên gia đưa ra, tuy nhiên phải chấp nhận mức tăng trưởng không nhiều trong 1 – 2 năm đầu. Mỗi nhà đầu tư nên làm rõ mục tiêu của mình là thanh khoản hay lợi nhuận, để có thể đưa ra các quyết định phù hợp nhất.

(Theo: vtv)

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và chúc bạn thành công!