Bỏ sắm Tết, nhiều khách hàng tập trung tại trụ sở công ty của đại gia “Đường bia” đòi quyền lợi

Trong ngày 12/1, mạng xã hội liên tục lan truyền hình ảnh được cho là nhiều khách hàng tập trung tại trụ sở Công ty TNHH Hòa Bình của đại gia “Đường bia” tại Hà Nội đòi quyền lợi.

Bỏ sắm Tết, nhiều khách hàng tập trung tại trụ sở công ty của đại gia “Đường bia” đòi quyền lợi
Hình ảnh lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội ngày 12/1/2023 được cho là khách hàng tập trung tại trụ sở Công ty TNHH Hòa Bình đòi quyền lợi. (Ảnh Int)

Dự án khách sạn dát vàng chưa nghiệm thu, không trả lợi nhuận cam kết

Theo đó, hình ảnh lan truyền nhanh chóng trên các trang mạng xã hội cho thấy hình ảnh người dân mặc áo đỏ có in khẩu hiệu đòi quyền lợi có mặt tại địa chỉ 202H Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội đòi quyền lợi.

Địa chỉ 202H Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội cũng là địa chỉ trụ sở do Công ty TNHH Hòa Bình đăng tải trên trang thông tin điện tử của mình (tại địa chỉ https://hoabinhgroup.com).

Theo các thông tin đăng tải, người dân tập trung tại trụ sở Công ty TNHH Hòa Bình để đòi quyền lợi liên quan đến dự án Golden Bay Đà Nẵng.

Theo giới thiệu, dự án Căn hộ Hòa Bình Green Đà Nẵng (Golden Bay Đà Nẵng) là tổ hợp căn hộ khách sạn đẳng cấp 5 sao nằm tại bán đảo Sơn Trà, ngay cửa biển sông Hàn chảy ra biển Đông. Đây là dự án về căn hộ dát vàng đầu tiên tại Việt Nam. Không chỉ dát vàng thiết bị vệ sinh, toàn bộ lan can căn hộ được dát vàng 18K, các thiết bị vệ sinh, khoá cửa đều được phủ vàng 24K, lập nên các kỷ lục về căn hộ khách sạn 5 sao dát vàng, bể bơi vô cực dát vàng lớn nhất Việt Nam.

Dù chủ đầu tư đã bàn giao căn hộ cho người dân vào năm 2017 và sau khi bàn giao căn hộ, Công ty TNHH Hoà Bình đã thuê lại các căn hộ này và chủ căn hộ sẽ nhận được một khoản tiền được chủ đầu tư gọi là thu nhập cam kết.

z4033590347123_22219e698f99ce89268d39df090f5f07.jpg
Trước đó, vào tháng 11/2022, nhiều người mua căn hộ khách sạn tại dự án Căn hộ Hòa Bình Green Đà Nẵng (Golden Bay Đà Nẵng) đã nhiều lần tập trung đòi quyền lợi tại dự án.

Tuy nhiên, theo những khách hàng đòi quyền lợi thì hơn 3 năm nay, Công ty TNHH Hòa Bình không trả lợi nhuận cam kết theo hợp đồng cho thuê đã ký với các chủ sở hữu căn hộ. Do đó, chủ của các căn hộ này yêu cầu Công ty Hòa Bình phải trả lại căn hộ cho các chủ sở hữu.

Liên quan đến vấn đề nghiệm thu, mới đây chia sẻ thông tin với báo chí, ông Nguyễn Hữu Đường, Chủ tịch HĐQT Công ty Hòa Bình cũng xác nhận dự án Da Nang Golden Bay vẫn chưa được nghiệm thu.

Thế chấp hầu hết dự án, tài sản cho ngân hàng

Theo các thông tin từ Bộ Tư pháp cho thấy, một số tài sản/quyền tài sản tại dự án Căn hộ Hòa Bình Green Đà Nẵng (Golden Bay Đà Nẵng) đã bị Công ty TNHH Hòa Bình của đại gia “Đường bia” đem thế chấp cho ngân hàng từ năm 2019.

Cụ thể, 09/01/2019, Công ty TNHH Hòa Bình đã thế chấp cho Ngân hàng TNHH Indovina – Chi nhánh Mỹ Đình
một số tài sản/quyền tài sản liên quan đến dự án trên gồm: “Lợi tức thu được từ việc kinh doanh, khai thác một phần tài sản gắn liền với đất, bao gồm 12.840 m2 diện tích trung tâm thương mại và dịch vụ (tại tầng 1, 2, 3) thuộc 02 (hai) tòa Hoa Binh Golden và tòa Citadines; 11.217 m 2 diện tích tầng hầm; 330 căn hộ thương mại/căn hộ khách sạn, gồm 429 phòng ngủ có tổng diện tích thông thủy là 17.081,8 m2 thuộc dự án “Hòa Bình Green Đà Nẵng” tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng của Công ty TNHH Hòa Bình”.

Không dừng lại ở đó, đến ngày 24/04/2019, Công ty TNHH Hòa Bình tiếp tục thế chấp cho Ngân Hàng TNHH Indovina Chi Nhánh Hội An một loạt tài sản/quyền tài sản tại Khu phức hợp đô thị, thương mại dịch vụ, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng gồm:
Toàn bộ các lợi tức, quyền được nhận số tiền bảo hiểm từ Tài Sản Gắn Liền Với Đất (Tài sản hình thành trong tương lai). Các lợi ích khác thu được từ Quyền Sử Dụng Đất và Tài Sản Gắn Liền Với Đất (Tài sản hình thành trong tương lai). Toàn bộ lợi tức thu được từ việc kinh doanh, khai thác giá trị của Quyền Sử Dụng Đất và Tài Sản Gắn Liền Với Đất (Tài sản hình thành trong tương lai). Toàn bộ các khoản phải thu, các khoản phí mà Bên A thu được trong quá trình đầu tư, kinh doanh, phát triển dự án xây dựng công trình.

Mới đây nhất, vào ngày 17/10/2022, Công ty TNHH Hòa Bình tiếp tục thế chấp cho Ngân hàng TNHH Indovina Chi nhánh Hội An với tài Sản Bảo Đảm gồm: Toàn bộ các quyền tài sản và lợi ích của Công ty TNHH Hòa Bình liên quan đến 07 Căn hộ chung cư số 2116A, 2317A, 2406A, 2409A, 2414A, 2418A, 2721A hình thành trong tương lai thuộc Dự án Khu phức hợp Hòa Bình Green Đà Nẵng, đường Lê Văn Duyệt, phường Nại Hiên Đông, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng thuộc sở hữu của Công ty TNHH Hòa Bình.

Bên cạnh việc thế chấp nhiều tài sản/quyền tài sản tại dự án Hòa Bình Green Đà Nẵng, Công ty TNHH Hòa Bình của đại gia “Đường bia” cũng đang đem cầm cố nhiều tài sản/quyền tài sản khác từ thiết bị máy móc đến bất động sản cho ngân hàng.

Đáng chú ý, từ ngày 22/11/2018, Công ty TNHH Hòa Bình cũng đã đem tài sản/quyền tài sản là toàn bộ các khoản lợi thu được từ việc kinh doanh khai thác Dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Golden Lake View, tại địa chỉ thửa B7- Giảng Võ, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội thế chấp cho Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) – Chi nhánh Vạn Phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *