Ca sĩ Ngọc Sơn trở thành Chủ tịch Tập đoàn Ngọc Sơn chuyên kinh doanh lĩnh vực bất động sản, nông nghiệp và du lịch

Ca sĩ Ngọc Sơn khiến nhiều khán giả bất ngờ khi xuất hiện với vai trò mới là Chủ tịch Tập đoàn Ngọc Sơn.

Mới đây vào ngày 15/5 tại Bình Thuận, “ông hoàng nhạc sến” ca sĩ Ngọc Sơn tổ chức lễ ra mắt tập đoàn mang tên mình và anh đảm nhận vai trò Chủ tịch. Theo đó, Tập đoàn Ngọc Sơn chuyên kinh doanh trong các lĩnh vực bất động sản, nông nghiệp và du lịch.

Tập đoàn Ngọc Sơn hiện đang sở hữu hơn 50 hecta đất tại Bình Thuận. Theo tiết lộ, tập đoàn kinh doanh nhờ vốn tự có, không có bất kỳ sự vay mượn nào từ bên ngoài. Trước mắt, họ thực hiện khai phá nhiều vùng đất hoang, trồng cây hoa màu.

ngoc-son-3-1652804554.jpg
Lễ ra mắt Tập đoàn Ngọc Sơn 

Chia sẻ về quyết định rẽ ngang sang lĩnh vực kinh doanh, ca sĩ Ngọc Sơn cho rằng trong toàn vũ trụ này, mọi biến chuyển, mọi sự việc xảy ra đều có lý do riêng của nó. Đồng thời nhân dịp lễ ra mắt tập đoàn, Ngọc Sơn cũng chia sẻ cơ duyên đến với kinh doanh từ rất sớm.

Theo đó, bố mẹ Ngọc Sơn đều làm việc trong lĩnh vực giáo dục và là những nhà giáo ưu tuy vậy cuộc sống không mấy dư dả. Thấy cha mẹ vất vả, Ngọc Sơn nảy ra ý định kinh doanh từ khi còn rất nhỏ. Nam ca sĩ đã bắt đầu kiếm tiền từ những công việc đơn giản nhất.

“Tôi nằng nặc xin mẹ cho đi bán thuốc lá dạo vào dịp nghỉ 3 tháng hè. Lúc đó tôi là học sinh giỏi và cũng là một cây văn nghệ tại trường. Tôi chạy ra xa cảng bán. 1 ngày bán được 2 điếu. Bởi vì mình vừa đến, chưa kịp mở lời chào hàng thì có bạn khác tới năn nỉ rồi. Tôi thấy tội quá nên thôi nhường luôn. Nghĩ rằng mình không có khiếu buôn bán.

Bữa đó, trên đường về, tôi thấy một cái trứng gà đẻ hoang. Tôi chụp cái trứng lên, mừng quá vì đang đói lắm. Về luộc trứng, tôi định ăn rồi nhưng tự suy nghĩ lại, chột dạ mà đem cái trứng để lại chỗ cũ và thấy lòng thanh thản.

Khi nhớ lại, tôi thấy hãnh diện vì từ bé mình đã ý thức được “nghèo phải cho sạch, rách phải cho thơm”. Cuộc đời tôi cũng chưa từng biết chê bai một ai. Mình nói xấu thì mình cảm thấy mình xấu trước nên lúc nào tôi cũng đồng cảm, yêu thương, trân trọng mọi người và những gì đến với mình trong cuộc sống này”, Ngọc Sơn chia sẻ.

ngoc-son-2-1652804501.jpg
Ca sĩ Ngọc Sơn phát biểu tại lễ ra mắt tập đoàn

Với những trải nghiệm và kinh nghiệm trong cuộc sống lẫn sự nghiệp, Ngọc Sơn tin rằng việc chuyển hướng sang làm kinh doanh cũng là kết quả từ một quá trình suy xét, nghiên cứu lâu dài. Đồng thời xuất phát từ cái tâm của anh đối với sứ mệnh thiện nguyện, giúp đỡ mọi người mà bản thân vẫn luôn theo đuổi.

Với vai trò mới, Ngọc Sơn hy vọng mình có thể góp sức tạo thêm cơ hội cải thiện cuộc sống, việc làm cho người dân địa phương, quảng bá và phát triển du lịch ở Bình Thuận. Sắp tới, nam ca sĩ cũng chuẩn bị phát hành MV Thương người nông dân được ghi hình tại khu nông trại 50 hecta của mình tại Bình Thuận.

Ca sĩ Ngọc Sơn sinh ngày 26/11/1968 tại Hải Phòng. Năm 1987, anh cùng gia đình vào TP HCM định cư, học trường Nghệ thuật Sân khấu. Hai năm sau, anh bắt đầu bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp. Anh được khán giả ưu ái đặt cho biệt danh “ông hoàng nhạc sến” và ghi dấu ấn với những ca khúc như: Lòng mẹ, Giận hờn, Nhớ về em, Tình cha, Vầng trăng cô đơn…