Cận cảnh hai dự án biệt thự, liền kề khu vực Đại Mỗ từng được giới nhà giàu săn lùng vì giá rẻ

Hai dự án khu đô thị Louis City Đại Mỗ và FLC Premier Parc Đại Mỗ thời điểm mở bán cách đây 6 năm giá có giá khoảng 40-70 triệu đồng/m2 cho các căn shophouse, liền kề, còn biệt thự khoảng 70-140 triệu đồng/m2. Hiện tại, giá đã tăng gấp đôi mặc dù có nhiều vấn đề xung quanh pháp lý.

1.khu-do-thi-louis-city-va-flc.jpg
Phía tây Thủ đô đang ngày càng phát triển mạnh, cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư, đồng bộ. Cũng chính vì thế nhiều khu đô thị mới có quy mô lớn được quy hoạch và đưa vào bàn giao cho cư dân về ở như: Dương Nội, An Hưng, Văn Khê, Vinhomes Smart City… Tuy nhiên, vẫn còn một số dự án đã vỡ kế hoạch, chậm thi công như dự án khu đô thị Louis City Đại Mỗ (bên phải) và FLC Premier Parc Đại Mỗ (bên trái).
2.-khu-do-thi-louis-city-va-flc.jpg
Hai dự án này nằm ở vị trí khá đắc địa tại quận Nam Từ Liêm khi kết nối với nhiều tuyến đường huyết mạch mở rộng của khu vực phía tây như: Đường 70, đường Lê Quang Đạo kéo dài, đường Đại Lộ Thăng Long. Cùng với đó, khu vực này có vị trí khá thuận tiện khi nằm cạnh các khu tiện ích như: Trung tâm mua sắm Aeon Mall Hà Đông, Hồ điều hòa Dương Nội, Công viên thiên văn học, Trung tâm thương mại An Phú Shop Villa… Tuy nhiên, sau nhiều năm xây dựng, cả 2 dự án vẫn ngổn ngang, đường xá cũng chưa được đồng bộ.
3.khu-do-thi-louis-city-va-flc.jpg
Dự Án Louis City Đại Mỗ có tổng diện tích 30,5 ha, thuộc địa giới hành chính của phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm. Dự án này có tổng vốn lên tới hơn 1.303 tỷ đồng do Công ty CP Thương mại Ngôi nhà mới (thành viên của Tập đoàn Lã Vọng) làm chủ đầu tư.
4.khu-do-thi-louis-city-va-flc.jpg
Khi mua nhà, người dân được hứa hẹn có nhiều tiện ích đi kèm như: Hồ bơi, trường học, phố thương mại… Nhưng đến nay, có nhiều hộ dân khi dọn về ở được 3 – 4 năm vẫn chưa thấy “bóng dáng” những tiện ích đấy đâu. Cơ sở hạ tầng ngổn ngang, một số căn vẫn trong tình trạng đang thi công, bụi mù. An ninh khu vực lỏng lẻo, người ra người vào không hề được kiểm soát, dẫn đến tình trạng mất cắp thường xuyên xảy ra.
5.khu-do-thi-louis-city-va-flc.jpg
Theo phản ánh của anh N.V.T, cư dân sống tại đây cho biết: “Tôi dọn về ở được khoảng hơn một năm nhưng dự án vẫn chưa hoàn thiện đồng bộ nên các tiện ích còn thiếu rất nhiều. Cây cối, cỏ mọc um tùm không được dọn dẹp. Con cái muốn vui chơi cũng không có chỗ vì bước được vài bước lại thấy công trường ngổn ngang gạch đá”. Cư dân tại đây đã nhiều lần kiến nghị với chủ đầu tư, ban quản lý dự án những bất cập trên, tuy nhiên tình hình vẫn không mấy cải thiện.
6.khu-do-thi-louis-city-va-flc.jpg
Thời gian qua, chủ đầu tư đã tiến hành bàn giao nhiều căn biệt thự, nhà liền kề cho cư dân. Nhưng thực tế, số người về sinh sống tại đây chỉ đếm trên đầu ngón tay.
7.khu-do-thi-louis-city-va-flc(1).jpg
Theo quy hoạch, dự án được khởi công từ năm 2016, chia làm 3 giai đoạn, với quy mô tổng thể gồm gần 600 căn nhà liền kề, 28 căn biệt thự và 4 tòa căn hộ cung ứng 2.000 căn hộ. Hiện tại, mới hoàn thành được giai đoạn 1, triển khai 14,5 ha dự kiến đáp ứng nơi ở cho 7.292 người.
8.khu-do-thi-louis-city-va-flc.jpg
Vào thời điểm mở bán cách đây 6 năm, mức giá được đưa ra cho căn shophouse, liền kề ở đây khoảng 40 – 70 triệu đồng/m2, biệt thự khoảng 70 – 140 triệu đồng/m2. Hiện nay, theo khảo sát trên thị trường, giá nhà tại đây đã tăng lên đáng kể. Theo môi giới tên Thanh Xuân, giá các căn liền kề, shophouse hiện giờ là khoảng 100 – 200 triệu đồng/m2. Giá biệt thự là khoảng 130 – 250 triệu đồng/m2. Các căn có mặt giáp công viên nội khu sẽ có giá cao hơn khoảng từ 170 – 250 triệu đồng/m2.
9.khu-do-thi-louis-city-va-flc.jpg.jpeg
Phối cảnh khu đô thị Louis City Đại Mỗ.
10.khu-do-thi-louis-city-va-flc.jpg.jpg
Nằm ngay bên cạnh khu Louis City là FLC Premier Parc Đại Mỗ. Khởi công từ năm 2017, dự án này có diện tích đất quy hoạch hơn 6,4 ha do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư với tổng vốn khoảng 2.800 tỷ đồng.
11.khu-do-thi-louis-city-va-flc.jpg
Thời gian qua, dự án này liên tục vướng lùm xùm về thi công chậm tiến độ và không có giấy phép xây dựng.
12.khu-do-thi-louis-city-va-flc.jpg

Theo quy hoạch, dự án có quy mô 91 căn nhà liền kề, 54 căn biệt thự và 2 tòa chung cư với 548 căn hộ. Một số tiện ích được giới thiệu như: Cổng chào L’amour, quảng trường Élysées, sân vườn trên mái, khu phố đi bộ liên khu xanh mát…

13.khu-do-thi-louis-city-va-flc.jpg
Dự kiến, dự án bắt đầu bàn giao cho khách hàng mua nhà thấp tầng từ cuối năm nay. Tuy nhiên hiện tại công trường vẫn còn ngổn ngang, chưa biết đến khi nào cư dân mới được nhận nhà. Các tiện ích đi kèm như: Siêu thị, bể bơi, club house… vẫn chưa thành hình.
14.khu-do-thi-louis-city-va-flc.jpg
Hiện nay, theo khảo sát trên thị trường, những căn biệt thự và liền kề hàng chủ đầu tư đã không còn, chỉ còn mua bán chuyển nhượng. Theo môi giới tên Tuấn Anh, giá biệt thự từ 120 – 200 triệu đồng/m2. Shophouse, liền kề có giá bán từ 135 – 160 triệu đồng/m2. Căn hộ có giá từ 36 – 41 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, các căn chung cư đang được dừng bán vì chưa có giấy phép xây dựng.
15.khu-do-thi-louis-city-va-flc.jpg
Khu đất CT1, CT2 để xây dựng chung cư tại dự án FLC Premier Parc Đại Mỗ hiện đang bỏ hoang, sắt thép hoen gỉ. Tòa chung cư này vẫn chưa hình thành tầng hầm.
16.khu-do-thi-louis-city-va-flc.jpg
Phối cảnh FLC Premier Parc Đại Mỗ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *