ChatGPT nói gì khi được hỏi: Vì sao nhà ở xã hội ở Việt Nam chưa có nhiều?

Khi được hỏi vì sao phân khúc nhà ở xã hội ở Việt Nam chưa có nhiều, ChatGPT đưa ra 4 lý do chính. Bên cạnh đó, chatbot này cho biết, căn hộ chung cư là loại hình nhà ở được yêu thích nhất.

ChatGPT nói gì khi được hỏi: Vì sao nhà ở xã hội ở Việt Nam chưa có nhiều?

Kể từ khi ra mắt vào ngày 30/11/2022, ChatGPT (sản phẩm được đầu tư hàng tỷ USD của Open AI) đã làm chấn động giới công nghệ, khi nhanh chóng đạt 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng vào tháng 1/2023. Theo báo cáo của công ty phân tích Similar Web, mỗi ngày có khoảng 13 triệu người truy cập sử dụng ChatGPT, nhiều gấp đôi so với tháng 12.

Theo tờ US Today, ChatGPT (tên đầy đủ là: Chat Generative Pre-traing Transfromer) là một chương trình máy tính miễn phí. Chúng sử dụng trí tuệ nhân tạo để hiểu và phản hồi lại bằng ngôn ngữ tự nhiên, giống như con người.

ChatGPT có thể trả lời những câu hỏi, viết các câu văn và giao tiếp với bạn. Công cụ này hoạt động giống như một cuộc hỏi đáp giữa người với người. Theo CNBC, ChatGPT được cho là có thể “trả lời câu hỏi như người thật”, trình bày ý tứ một cách logic, có chiều sâu và cực kỳ trôi chảy cho các câu hỏi phức tạp.

Cụ thể, khi được hỏi vì sao phân khúc nhà ở xã hội ở Việt Nam chưa có nhiều, ChatGPT đã đưa ra 4 lý do chính.

Nguyên văn câu trả lời như sau:

Nhà ở xã hội ở Việt Nam chưa có nhiều do một số lý do như sau:

  1. Vấn đề tài chính: Nhà ở xã hội thường được xây dựng với mục đích giúp người dân có thu nhập thấp có được nhà ở ổn định và an toàn. Tuy nhiên, để xây dựng được những căn nhà này, chính phủ cần phải có nguồn tài chính đủ lớn. Trong bối cảnh kinh tế khó khăn và ngân sách nhà nước hạn chế, việc đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trở nên khó khăn.
  2. Thủ tục pháp lý phức tạp: Việc xây dựng nhà ở xã hội yêu cầu thực hiện nhiều thủ tục pháp lý phức tạp như đất ở xây dựng, quy hoạch, giấy phép xây dựng,… Vì vậy, việc hoàn thành các thủ tục này tốn nhiều thời gian và chi phí, gây khó khăn cho các chủ đầu tư.
  3. Cạnh tranh với bất động sản thương mại: Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản tại Việt Nam đang phát triển mạnh, với nhiều dự án bất động sản thương mại được triển khai. Các dự án này cung cấp những tiện ích, dịch vụ cao cấp và đa dạng, tạo nên sự cạnh tranh với nhà ở xã hội.
  4. Không đáp ứng được nhu cầu thực tế: Nhà ở xã hội tuy được xây dựng với mục đích giúp người dân có thu nhập thấp có được nhà ở ổn định và an toàn, nhưng số lượng nhà ở xã hội hiện nay chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế của người dân. Nhiều người vẫn phải tìm kiếm nhà ở trên thị trường bất động sản thông thường vì không có đủ điều kiện để mua nhà ở xã hội hoặc số lượng nhà ở xã hội chưa đáp ứng được nhu cầu lớn của dân số“.
2(1).png

Khi được hỏi, phân khúc bất động sản nào ở Việt Nam là nhiều nhất, chatbot của OpenAI trả lời phân khúc nhà ở và trả lời thêm căn hộ chung cư là loại hình được yêu thích nhất.

Cụ thể, câu trả lời của chatbot này như sau:

Hiện nay, phân khúc bất động sản nhiều nhất ở Việt Nam là phân khúc nhà ở. Việc xây dựng và bán nhà ở đang được đầu tư và phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm qua, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM.

Các loại hình nhà ở được chia thành nhiều phân khúc như căn hộ chung cư, nhà phố, biệt thự, liền kề, shophouse,… Trong đó, căn hộ chung cư là loại hình được ưa chuộng nhất vì có giá cả phù hợp và tiện ích cao.

Tuy nhiên, thị trường bất động sản Việt Nam cũng đang trải qua sự phát triển của nhiều phân khúc khác như bất động sản kinh doanh, bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản công nghiệp, bất động sản đô thị,… Trong đó, bất động sản kinh doanh và bất động sản nghỉ dưỡng cũng đang thu hút sự quan tâm và đầu tư của các nhà đầu tư“.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *