DÒNG VỐN FDI VÀO BẤT ĐỘNG SẢN TĂNG ĐÁNG KỂ

Nền kinh tế quý 1 năm 2022 phát triển ổn định. Dòng vốn FDI từ các doanh nghiệp nước ngoài, trong nước đang tăng đáng kể vào thị trường bất động sản cả nước. Mức độ quan tâm bất động sản có giảm nhẹ so với năm 2021 do đại dịch Covid-19 nhưng đang có xu hướng phục hồi mạnh mẽ khi kinh tế mở cửa trở lại. Đất nền tại TP.HCM và các tỉnh miền nam tiếp tục sôi nổi. Đặc biệt phân khúc đất nền gần trung tâm thành phố như quận Bình Tân có giá rao bán tăng cao.

Vốn FDI vào bất động sản

Giá đất nền Bình Tân hiện tại giao dịch trung bình quanh 77 triệu/m2. Trong khi giá đất tại các quận trung tâm như quận 1 là 394 triệu/m2, quận 3 là 252 triệu/m2. Giá đất nền Bình Tân hiện thấp hơn các quận tiếp giáp liền kề như quận 6, Tân Phú là 101 triệu/m2, quận 8 là 92 triệu/m2. Như vậy có thể nói với một quận đang phát triển mạnh mẽ, hạ tầng hoàn thiện từng ngày như Bình Tân nhưng giá trị bất động sản đang còn thấp là điểm đến hấp dẫn giới đầu tư, các doanh nghiệp bất động đến sản phát triển dự án, cũng như cư dân tỉnh tìm đến an cư sinh sống tại quận những năm gần đây.

Dòng vốn đầu tư được điều chỉnh sang lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, bất động sản nhiều hơn khi đại dịch được kiểm soát và thị trường mở cửa phục hồi kinh tế. Thị trường chứng khoán có nhiều thay đổi không thuận lợi dẫn đến dòng tiền từ chứng khoán dồn về bất động sản làm gia tăng thêm giá trị bất động sản.

Thị trường đất nền tiếp tục sôi động

Chính phủ và các chính quyền địa phương tăng cường kiểm soát quản lý bất động sản. Các địa phương công khai minh bạch về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, giá đất trên địa bàn. Nhiều tỉnh thành ra các văn bản tạm dừng các hoạt động phân lô, bán đất nền không đáp ứng đủ các điều kiện về pháp lý. Các dự án, khu dân cư mới phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí hoàn thiện hạ tầng, hoàn thiện pháp lý, sổ hồng thì mới có thể được mở bán. Chính vì thế, với những bất động sản đáp ứng được các điều kiện trên ngày càng trở nên khang hiếm, giao dịch tăng, giá thành ngày càng cao.

(Nguồn: Batdongsan .com.vn)

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và chúc bạn thành công!