HÀNG LOẠT ‘ÔNG LỚN’ ĐỔ BỘ, BĐS BÌNH PHƯỚC NÓNG LÊN

Sở hữu hệ thống hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ, bài bản, cùng quỹ đất rộng lớn, giá cả hấp dẫn,… thị trường BĐS Bình Phước đang là đích đến của nhiều “ông lớn” địa ốc và công nghiệp đổ về.

Sức hút mạnh mẽ, các “đại gia” BĐS đổ bộ

Mặc dù là một thị trường đi sau, song các chuyên gia đánh giá, Bình Phước đang ngày càng phát triển và trở thành điểm sáng đầu tư tại khu vực phía Nam nhờ những ưu thế phát triển bền vững.

Thời gian vừa qua, Bình Phước tập trung đẩy mạnh đầu tư vào hạ tầng giao thông với hàng loạt dự án cao tốc, quốc lộ, đường liên kết vùng được triển khai xây dựng và nâng cấp. Cùng với đó, tỉnh cũng đưa ra những thay đổi trong cơ chế khuyến khích đầu tư để thu hút nguồn vốn.

Các lợi thế về chính sách kêu gọi đầu tư, hạ tầng giao thông xây dựng mạnh mẽ cùng giá bất động sản (BĐS) còn rẻ đã tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt cho Bình Phước trong mắt giới đầu tư địa ốc và công nghiệp. Thời gian gần đây, nhiều ông lớn đã đổ về Bình Phước để tìm hiểu cơ hội đầu tư và phát triển nhiều dự án tầm cỡ như tập đoàn Đất Xanh, Vingroup, HUD, SunGroup, FPT,…

Bên cạnh đó, tỉnh Bình Phước cũng đã chấp thuận cho đầu tư khảo sát, lập quy hoạch và đề xuất một số dự án du lịch nghỉ dưỡng, giáo dục…

Đặc biệt, các ông lớn công nghiệp cũng đang đổ bộ mạnh mẽ vào thị trường Bình Phước. Tiêu biểu như Becamex – “đại bàng’ đi đầu thúc đẩy công nghiệp, kinh tế tại Bình Dương cũng đã đặt chân tới Bình Phước và triển khai nhiều KCN hàng tỷ USD.

Ngoài các doanh nghiệp trong nước, Bình Phước cũng là điểm đến của các nhà đầu tư uy tín trên thế giới như C.P Thái Lan, Hayat Thổ Nhĩ Kỳ, Sung Ju – Samsung,…

Những tín hiệu tích cực từ sự đổ bộ của các ông lớn ngành địa ốc và công nghiệp đã cho thấy sức nóng của thị trường Bình Phước. Điều này không chỉ thúc đẩy kinh tế phát triển mà còn tác động mạnh cho thị trường BĐS Bình Phước bùng nổ trong thời gian tới.

Thị trường BĐS tăng trưởng mạnh mẽ

Làn sóng đầu tư của các “ông lớn” đang tạo nên những thế mạnh lâu dài cho BĐS Bình Phước. Không chỉ những “đại gia” BĐS mà nhiều doanh nghiệp nhỏ và nhà đầu tư đơn lẻ đổ về đây tìm hiểu thị trường, đón “sóng” đầu tư sinh lời.

Đại diện một chủ doanh nghiệp BĐS tại Bình Phước cho biết, từ cuối năm 2021 đến nay, thị trường BĐS Bình Phước trở nên nhộn nhịp hơn rất nhiều. Đặc biệt là sau thời gian giãn cách vì dịch Covid-19, nhiều nhà đầu tư đã đến địa phương này tìm kiếm cơ hội, trong đó chủ yếu là nhà đầu tư tại TP.HCM và Hà Nội.

Theo sóng hạ tầng, giá đất tại một số khu vực có sức bật về giao thông tại Bình Phước cũng tăng mạnh. Điển hình như tại tuyến đường ĐT 753, giá BĐS tăng 2 – 3 lần; BĐS tại dọc tuyến đường Quốc lộ 14, gần các khu công nghiệp cũng tăng lên gấp 3 lần,… Các giao dịch mua bán diễn ra nhộn nhịp, lượng giao dịch từ đầu năm 2022 tới nay tăng gấp 1,5 lần so với thời điểm cuối năm 2021.

Cùng với đó, lượng giao dịch BĐS tại Bình Phước cũng tăng mạnh, nhất là tại các dự án đất nền, nhà phố thương mại được triển khai xây thô hoàn thiện, được quy hoạch bài bản và có cấp phép xây dựng tại các khu vực sầm uất như Đồng Xoài, Chơn Thành, Đồng Phú,…

(Nguồn: Vietnamnet)

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và chúc bạn thành công!