Nghịch lý nhà đầu tư bất động sản vẫn liều mình “lướt sóng” trong lúc thị trường hạ nhiệt

Bất chấp thị trường bất động sản đang giảm tốc một số nhà đầu tư có tiềm lực tài chính đi ngược đám đông vẫn đi tìm đất giá rẻ và sẵn sàng lướt sóng trong thời điểm này.

Thời gian gần đây, bức tranh thị trường bất động sản bao trùm màu u ám, trình trạng thanh khoản sụt giảm nhanh chóng đã khiến nhiều người bán đất chấp nhận hạ giá bán nhằm thoát hàng.

Theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, tại một số điểm nóng đất nền ven Hà Nội như Hoài Đức, Gia Lâm, Thanh Trì, Nam Từ Liêm,… giá đất được chào bán đã rẻ hơn từ 10 – 20% so với thị trường. Còn theo số liệu từ DKRA, trong tháng 7 vừa qua, sức cầu chung thị trường đất nền đạt 48%, giảm đáng kể so với trước đó, cụ thể, giảm 6% so với tháng trước đó và giảm 26% so với tháng 5/2022.

Thực tế, thị trường bất động sản đuối thanh khoản, giao dịch thành công khó xảy ra, không ít nhà đầu tư không đủ sức cầm cự đã phải giảm giá sâu hơn so với thị trường. Tuy nhiên, đối với những nhà đầu tư có tiềm lực, thời gian này là cơ hội để mua được đất giá rẻ, thậm chí là liềm mình lướt sóng.

Theo anh Thanh Tùng, Giám đốc phòng giao dịch bất động sản tại Hà Nội cho biết, thị trường đang lâm vào tình trạng khó thanh khoản nhưng vẫn có giao dịch. Đặc biệt, những mảnh đất có vị trí đẹp, nằm ở những khu vực có dự án quy hoạch rõ ràng, sẽ sớm được triển khai trong thời gian tới, hoặc những lô đất gần khu dân cư và có khả năng khai thác giá trị thực.

“Để lướt sóng trong thời gian này, đòi hỏi nhà đầu tư phải mua được đất ở mức giá thấp hơn rất nhiều so với thị trường và có pháp lý rõ ràng. Ở thời điểm này, nhà đầu có nhiều lợi thế để đàm phán, thậm chí ép giá những chủ đất đang gánh áp lực tài chính. Tuy nhiên, việc lướt sóng trong thời gian này vẫn có nhưng rất ít. Theo tôi, để có cơ hội chiến thắng cao hơn, nhà đầu tư nên giữ tiền và tiếp tục theo dõi tín hiệu từ thị trường bất động sản trong thời gian tới”, vị Giám đốc phòng giao dịch bất động sản khuyên.

Theo: cafe.vn

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và chúc bạn thành công!