Nhiều dự án BĐS thi công “thần tốc” giao nhà cho khách hàng kịp đón Tết Nguyên đán

Những ngày cuối năm bận rộn, hình ảnh các dự án hoàn thiện nội thất, hay thi công vượt tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng kịp đón Tết 2023 đã để lại những dấu ấn giữa bối cảnh thị trường BĐS trầm lắng.

Nhiều dự án BĐS thi công “thần tốc” giao nhà cho khách hàng kịp đón Tết Nguyên đán

Mới đây, một dự án KĐT tại khu Nam Tp.HCM tiến hành lễ bàn giao 3 block, hơn 700 căn hộ để cư dân nhận nhà trước năm mới sau hơn một năm thi công. Như vậy, nếu so với cam kết của chủ đầu tư, cụm block này bàn giao sớm hơn 3 tháng. Điều này cho thấy sự nỗ lực của chủ đầu tư trong bối cảnh thị trường hiện tại.

Tại khu vực Bình Dương, một dự án căn hộ cũng đang tiến hành bàn giao một phần cho khách hàng kịp đón Tết Nguyên đán 2023, các block khác sẽ bàn giao sau Tết.

Ghi nhận tại công trường cho thấy, nhịp thi công cận Tết vẫn diễn ra khá nhộn nhịp tại một số dự án. Bên cạnh các dự án thi công phần thô thì không ít dự án đang tăng tốc hoàn thiện bên trong để bàn giao nhà cho khách hàng kịp đón Tết. Trong bối cảnh, nhiều công trình dừng việc vì khó khăn, hình ảnh công nhân ở một số dự án vẫn cấp tập thi công cho thấy những niềm vui những ngày cận Tết Nguyên đán.

4ffk.jpg
Một số dự án án đẩy mạnh khâu hoàn thiện bàn giao nhà cho khách trước thềm năm mới 2023. 

Nhiều chủ đầu tư có dòng vốn tốt vẫn đẩy mạnh tiến độ, hoàn thiện các khâu cuối cùng của dự án để bàn giao nhà trước Tết. Ngược lại, không ít chủ đầu tư đã cho các đơn vị thi công nghỉ dần từ hơn 1 tháng trước khi tài chính rơi vào khó khăn.

Một dự án BĐS tại Tp.Thủ Đức (Tp.HCM) song song với công tác bàn giao sổ hồng ở phân khu cũ, chủ đầu tư vẫn tiến hành đẩy tiến độ bàn giao căn hộ mới cho khách mua đón Tết. Tuy nhiên, do số lượng lớn nên việc bàn giao được chia nhỏ để trước và sau Tết.

Khảo sát cho thấy, khá nhiều dự án BĐS đón lượng khách mua cũ. Nghĩa là, khách nhiều lần mua các dự án của cùng chủ đầu tư. Đa phần trong số họ nhìn vào tiến độ dự án trước đó của doanh nghiệp để quyết định xuống tiền với dự án sau. Không ít khách hàng mua đa dạng phân khúc từ căn hộ đến nhà phố, biệt thự được ra hàng theo giai đoạn của cùng dự án. Những dự án bàn giao trước Tết, nhà đầu tư có thể ở hoặc cho thuê ngay trong và sau Tết. Đây cũng là là lợi thế của các dự án BĐS hoàn thiện, thu hút được sức mua.

Có thể thấy, thị trường BĐS đang được “giữ nhiệt” bởi không khí thi công nhộn nhịp của các dự án. Nhu cầu ở thực cũng có xu hướng tăng lên vào cuối năm. Theo đó, lợi thế đang nghiêng về các sản phẩm sẵn sàng bàn giao, có thể vào ở ngay. Đây là diễn biến tất yếu của thị trường BĐS hàng năm khi dòng tiền bắt đầu đổ về từ các khoản lương thưởng, đầu tư, tiết kiệm… Thêm vào đó, tâm lý chung của người mua nhà là tìm chốn an cư trước thềm năm mới để kịp thời trang trí nhà cửa đón Tết. Tuy vậy, năm nay có phần đặc biệt hơn mọi năm vì thị trường BĐS rơi vào trạng thái trầm lắng. Kinh tế khó khăn khiến thu nhập của nhiều người sụt giảm, ảnh hưởng phần nào đến sức mua BĐS nói chung. Dẫu vậy, nhu cầu về an cư vẫn rất lớn trên thị trường nhà ở.

Nhiều dự án BĐS thi công “thần tốc” giao nhà cho khách hàng kịp đón Tết Nguyên đán

Đại diện CBRE Việt Nam từng nhấn mạnh, mua BĐS cận Tết, người mua được hưởng lợi nhiều điều. Thứ nhất, cuối năm là dịp nguồn cung BĐS gia tăng. Thế nhưng, thông thường mọi người sẽ có tâm lý ít đi mua nhà vì tâm lý tích lũy tài chính chuẩn đón năm mới và công việc khá bận rộn. Nhưng đây chính là cơ hội cho những người đi ngược lại. Người mua sẽ giảm được sự cạnh tranh và dễ dàng chọn mua được căn nhà ưng ý.

Thứ hai, để đón đầu dòng tiền đang tăng tốc đổ vào thị trường mùa cuối năm, các chủ đầu tư thường mạnh tay mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn. Nhiều dự án đưa ra các phương thức khuyến mại và quà tặng khủng cho khách hàng. Tại những dự án đang bàn giao thì chủ đầu tư đưa ra các chính sách bán hàng linh hoạt để tranh thủ nhu cầu ở ngay của khách hàng nhằm tăng tỷ lệ lấp đầy cư dân như: Tặng gói hoàn thiện nội thất, gói hỗ trợ tài chính… đây là cơ hội không dễ gì có được thời điểm bình thường.

Thứ ba, mua nhà thời điểm này sẽ có thời gian sửa sang, mua sắm để dọn về nhà mới. Chưa kể nếu chậm mua nhà khách hàng có thể sẽ phải lùi thời gian hoàn thiện sang đầu năm. Việc này là khá kiêng kỵ theo quan niệm của người Việt Nam.

“Đó cũng là lý do, các dự án nhà ở đã hoàn thiện, có thể vào ở ngay vẫn đánh trúng nhu cầu của một bộ phận khách mua BĐS không muốn chờ đợi”, chuyên gia CBRE Việt Nam nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *