Ở Huế có một sân golf “edible”, cánh đồng lúa tự trồng, chọn ‘gia đình trâu nước’ làm đại sứ thương hiệu xanh

Một trong những sáng kiến phát triển bền vững của nơi đây là những ruộng lúa đan xen được chăm sóc bởi những chú trâu nước.

Ở Huế có một sân golf "edible", cánh đồng lúa tự trồng, chọn ‘gia đình trâu nước’ làm đại sứ thương hiệu xanh

Tọa lạc tại vùng đất cố đô của Việt Nam, khu nghỉ dưỡng phức hợp Laguna Lăng Cô luôn cam kết về những chiến dịch “xanh”. Có thể kể đến việc tiên quyết không sử dụng nhựa dùng một lần bên trong khu resort và sân golf “edible” với cánh đồng lúa tự trồng, dưới sự hỗ trợ của máy cắt cỏ sinh học là gia đình trâu nước – đại sứ thương hiệu xanh của Laguna.

Đây là năm thứ 4 liên tiếp, sân Laguna Golf Lăng Cô – một thiết kế mang dấu ấn đặc trưng của huyền thoại Golf người Anh Nick Faldo – giữ được chứng nhận Vàng EarthCheck, khẳng định danh hiệu là sân golf thân thiện với môi trường nhất Việt Nam. EarthCheck là tổ chức kiểm định, chứng nhận và tư vấn khoa học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực du lịch bền vững.

Ở Huế có một sân golf "edible", cánh đồng lúa tự trồng, chọn ‘gia đình trâu nước’ làm đại sứ thương hiệu xanh

Theo ông Adam Calver – Giám đốc sân Golf Laguna Lăng Cô: “Việt Nam là một trong những quốc gia đẹp nhất trên thế giới và chúng tôi may mắn khi sở hữu một trong những địa điểm đẹp nhất tại Lăng Cô. Khu nghỉ dưỡng của chúng tôi có thể được xem như là một nơi để trở về với thiên nhiên, tránh xa khói bụi của thành phố và chúng tôi cam kết làm mọi thứ trong khả năng của mình để bảo tồn và gìn giữ những phẩm chất độc đáo đó”.

Laguna Lăng Cô đã loại bỏ hoàn toàn nhựa sử dụng một lần trong hầu hết các lĩnh vực hoạt động của khu resort bằng việc lắp đặt nhà máy nước đóng chai của riêng mình, và khuyến khích sử dụng chai thủy tinh để có thể tái sử dụng.

unnamed(1).jpeg

Một nỗ lực khác để hướng tới mục tiêu “xanh” tại khu resort đó là hoạt động trồng cây xanh nhằm tăng độ che phủ cho các vùng đất trống, đồi trọc tại địa phương, đồng thời tạo công ăn việc làm, mang lại nguồn thu nhập cho những hoàn cảnh kém may mắn trên địa bàn thị trấn Lăng Cô, Huế.

Đặc biệt giống cây được chọn trồng ở đây là cây tràm gió, có tên khoa học là Melaleuca quinquenervia, cho hiệu quả trong việc sản xuất dầu và mang lại lợi nhuận kinh tế cao hơn so với các giống cây trồng bản địa khác.

Các chương trình khác góp phần giúp Laguna Lăng Cô đạt chứng nhận EarthCheck bao gồm hoạt động thu gom rác, chương trình từ thiện “Người dẫn đường” nhằm giúp đỡ cho trẻ em khó khăn tại Lăng Cô và các hội thảo về tính bền vững tại địa phương do Bộ phận Trách nhiệm cộng đồng của Laguna Lăng Cô tổ chức.

unnamed(2).jpeg

Ngoài ra, khu resort cũng tập trung vào sự thành công của dự án “Quỹ tài trợ cao cả” – một dự án cộng đồng ra đời vào năm 2020 với mục tiêu cung cấp cho các dự án bền vững tại Việt Nam khả năng tiếp cận với các nguồn tài trợ tốt trên thế giới. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, khu resort vẫn đang khuyến khích các ứng viên tiến về phía trước và tận dụng các nguồn hỗ trợ tài chính để có một tương lai tốt đẹp hơn.

Ông Adam Calver cho biết: “Để tiếp tục duy trì danh hiệu Chứng nhận Vàng của EarthCheck và đạt được các chứng nhận cao hơn trong tương lai, chúng tôi cần phải làm việc chăm chỉ và quan tâm hơn nữa đến việc bảo vệ môi trường và cộng đồng. Chúng tôi sẽ tích cực nhiều hơn để trở thành doanh nghiệp dẫn đầu về sự phát triển bền vững tại Việt Nam và mang đến cho du khách một điểm đến an toàn và lành mạnh.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *