Phó TGĐ Tập đoàn FLC Nguyễn Chí Công: “FLC hiện là một trong những doanh nghiệp có dư nợ trái phiếu thấp bậc nhất thị trường”

Đây là phát biểu của ông Nguyễn Chí Công – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FLC tại Đại hội đồng cổ đông bất thường lần 2 năm 2023 diễn ra vào sáng ngày 4/3.

Phó TGĐ Tập đoàn FLC Nguyễn Chí Công: “FLC hiện là một trong những doanh nghiệp có dư nợ trái phiếu thấp bậc nhất thị trường”

Liên quan đến vấn đề trái phiếu của CTCP Tập đoàn FLC (mã: FLC), trong cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường lần 2 diễn ra sáng ngày 4/3, đại diện Tập đoàn thông tin, từ 2020 đến nay, Tập đoàn phát hành tổng cộng 4 lô trái phiếu với tổng giá trị khoảng 2.000 tỷ đồng.

Tính đến thời điểm hiện tại, FLC đã thanh toán/mua lại trước hạn 3/4 lô trái phiếu đã phát hành (với tổng giá trị khoảng 1.000 tỷ đồng). Gói trái phiếu còn lại có dư nợ khoảng 1.000 tỷ. Tuy nhiên, gói trái phiếu còn lại này đã thanh toán lãi đầy đủ cho các trái chủ.

Cụ thể về gói trái phiếu còn lại, theo tài liệu ĐHĐCĐ công bố, Tập đoàn FLC đã phát hành gói trái phiếu trị giá 1.150 tỷ đồng để thực hiện đầu tư dự án Quảng Bình 9 cho gần 400 nhà đầu tư, trong đó có các điều kiện mua lại trước hạn tại các kỳ 12 tháng, 15 tháng và 18 tháng. 

Cũng trong sáng ngày 4/3, cổ đông FLC đã đồng ý các phương án giãn tiến độ thanh toán trái phiếu và hoán đổi bằng bất động sản.

“Các phương án này nằm trong chủ trương tái cấu trúc tài chính nói chung của FLC, còn trên thực tế, liên quan đến các nghĩa vụ về trái phiếu, FLC hiện đang là một trong những doanh nghiệp phát hành trái phiếu có tổng nợ thấp nhất thị trường”, Phó tổng Nguyễn Chí Công nhận định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *