[Photo Essay] Cận cảnh dự án chung cư đang chiết khấu đến 38%, giảm ngay 1-3 tỷ đồng mỗi căn tại Hà Nội

Chính sách chiết khấu này áp dụng trong khách thanh toán trước 95% khi mua căn hộ tại dự án Hanoi Melody Residences.

Hanoi Melody Residences là dự án đang nhận được nhiều sự quan tâm của giới bất động sản vì chính sách chiết khấu từ 7/2 đến ngày 28/2. Theo môi giới Mạnh Phương, người đang bán dự án này, thì giá chung cư hiện dao động từ 45 – 50 triệu/m2. Nhưng nếu khách hàng thanh toán trước 95% thì sẽ được áp dụng chương trình ưu đãi lên đến 38%.

Sau khi áp dụng ưu đãi, giá căn hộ còn khoảng 25 – 27 triệu đồng/m2. Như vậy, với chính sách thanh toán sớm 95% giá trị căn hộ, tuỳ vị trí – diện tích, khách mua sẽ được giảm từ 1 – 3 tỷ đồng/căn.

Môi giới Dung Nguyễn dẫn chứng, căn hộ 3 phòng ngủ, 128 m2, đang có giá niêm yết là 5,53 tỷ đồng (chưa VAT). Nếu khách thanh toán sớm 95% sẽ chỉ cần trả 3,41 tỷ đồng (chưa VAT). Nếu mua, khách hàng chỉ cần cọc 50 triệu đồng và sẽ có khoảng 10 ngày từ ngày đặt cọc để trả đủ 95%.

Bên cạnh đó, chị Dung Nguyễn cũng cho biết thông tin một số môi giới đăng trên các trang mạng xã hội có phần chưa chính xác. Diện tích các căn được đăng quảng cáo là tính theo diện tích tim tường, không phải diện tích thông thủy (diện tích sử dụng thực tế). Ví dụ căn hộ có diện tích 139 m2 xuất hiện trên các tin quảng cáo nhưng thực tế diện tích sử dụng chỉ có 128 m2. Giá các môi giới này đăng chưa bao gồm 5% khoản tiền khách phải trả khi chủ đầu tư bàn giao sổ hồng và chưa tính VAT.

Dự án Hanoi Melody Residences nằm tại Khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 10 km. Dự án có quy mô 3,28 ha, do Công ty TNHH Bất động sản Linh Đàm và Tập đoàn Hưng Thịnh là đơn vị phát triển.

Dự án này khởi công từ đầu năm 2022, dự kiến hoàn thành vào quý IV/2024. Khi hoàn thành, dự án sẽ cung cấp ra thị trường khoảng 2.000 căn hộ, mỗi căn có diện tích từ 68 – 145 m2. Hanoi Melody Residences gồm 4 tòa chung cư cao 29 tầng (3 tòa căn hộ thương mại và 1 tòa nhà ở xã hội).

Hiện hai tòa N02, N04 đã thi công đến tầng 10, còn tòa N03 mới chỉ xong tầng hầm. Theo môi giới Dung Nguyễn, tòa N03 còn khoảng 400 căn, chuẩn bị được mở bán đợt tiếp theo và có giá cao nhất. Hai toà N02 và N04 vì chỉ còn khoảng 100 căn và đây khả năng là đợt mở bán cuối cùng.

Theo lời môi giới, hiện tại quỹ căn còn ít, chủ đầu tư chiết khấu cao để đẩy nhanh tiến độ bán hàng. Đây là một trong những chính sách tốt nhất từ khi mở bán đến giờ.

Năm 2022 được coi là năm khó khăn đối với các doanh nghiệp khi nền kinh tế có nhiều biến động. Chủ đầu tư của dự án là tập đoàn Hưng Thịnh cũng không ngoại lệ. Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 4/2022, Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Incons ghi nhận doanh thu thuần đạt 1.215 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế âm 45 tỷ đồng. Lũy kế cả năm 2022, doanh thu thuần hợp nhất của công ty đạt 5.465 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 88 tỷ đồng. Biên lợi nhuận gộp cả năm duy trì ở mức 8% nhờ vào các biện pháp kiểm soát chi phí giá vốn nhưng chi phí hoạt động và chi phí lãi vay tăng khiến biên lợi nhuận ròng giảm chỉ còn 2%.

Theo giới chuyên môn đánh giá, việc ưu đãi hay chiết khấu cao của các chủ đầu tư trong bối cảnh thị trường bất động sản trầm lắng thực chất là giải pháp để có giao dịch, tạo dòng tiền lúc cấp bách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *