[Photo Essay] Toàn cảnh trung tâm thương mại đắt nhất Hà Nội ngay sát khu nhà giàu Ciputra

Với tổng mức đầu tư 600 triệu USD, Lotte Mall Hà Nội đắt gấp rưỡi toà nhà Lotte Center và gấp 3 lần đại siêu thị AEON Hà Đông.

1-lotte-mall-hanoi10.jpg

Dự án Lotte Mall Hanoi có tổng mức đầu tư 600 triệu USD và là trung tâm thương mại có tổng mức đầu tư cao nhất Hà Nội.  Dự án này vượt xa mức 400 triệu USD của toà Lotte Center, 200 triệu USD của AEON Long Biên và chỉ thua tổng mức đầu tư của toà nhà cao nhất Hà Nội (Keangnam – 1,05 tỷ USD).

2-lotte-mall-hanoi2.jpg

Lotte Mall Hanoi nằm trên khu đất rộng 7,3 ha tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ. Nơi đây có hai mặt đều tiếp giáp các trục đường lớn là đường Võ Chí Công và Lạc Long Quân.

3-lotte-mall-hanoi8.jpg

Trung tâm thương mại đắt nhất Hà Nội được quy hoạch với các phân khu: siêu thị, rạp chiếu phim, khách sạn, căn hộ dịch vụ, thủy cung, văn phòng cho thuê…Hiện dự án đang có các hạng mục cho thuê là khách sạn, khu shopping mall và văn phòng.

4-lotte-mall-hanoi6.jpg

Theo thông tin từ môi giới, khu văn phòng đang cho thuê với giá dao động từ 700.000 – 850.000 đồng/m2 (đã bao gồm phí dịch vụ). Giá thuê sẽ tùy theo diện tích và tầng thuê. Hai khu còn lại là sàn trung tâm thương mại (TTTM) và khách sạn hiện vẫn chưa có giá công khai. Theo báo cáo của Bộ Xây Dựng vào quý 4 năm 2022, tỷ lệ lấp đầy mặt bằng văn phòng cho thuê ở khu vực trung tâm Hà Nội vượt mức 90%, giá thuê mặt bằng hạng A khoảng 30 USD (khoảng 710.000 đồng)/m2/tháng, hạng B khoảng 360.000 đồng/m2/tháng.

5-lotte-mall-hanoi3.jpg

Khu trung tâm thương mại đắt nhất Hà Nội đã góp phần làm tăng giá nhà đất tại khu vực quận Tây Hồ. Theo thông tin từ môi giới tên Nguyễn Giang, đất nền gần dự án đang có giá dao động từ 400 – 550 triệu đồng/m2, cao hơn khoảng 100 triệu đồng so với trước khi trung tâm thương mại này được xây dựng.

6-lotte-mall-hanoi9.jpg

Gọi theo số điện thoại trên trang tin nhà đất, môi giới Diệu Linh chuyên bán dự án quanh khu Lotte Mall Hanoi cho biết, TTTM này được xây dựng cũng có ảnh hưởng đến các dự án xung quanh nhưng không nhiều, bởi khu vực Tây Hồ vốn đã là “điểm nóng” bất động sản từ vài năm nay.

7-lotte-mall-hanoi5.jpg

Theo chị Linh, giá chung cư tại khu đô thị (KĐT) Ciputra dao động từ 35 – 50 triệu đồng/m2. Giá biệt thự đang được bán trong khoảng 250 – 300 triệu đồng/m2. Bên cạnh đó, một số tòa nhà ngay cạnh Lotte Mall như Udic Westlake đang rao bán căn hộ chung cư với giá từ 37 – 47 triệu đồng/m2; hay chung cư tòa Heritage Westlake có giá từ 60 triệu đồng/m2 nếu sở hữu có thời hạn, từ 100 – 140 triệu đồng/m2 nếu sở hữu lâu dài.

8-lotte-mall-hanoi1.jpg

Được biết, dự án Lotte Mall Hanoi từng có tên là Ciputra Hanoi Mall do Công ty TNHH phát triển đô thị Nam Thăng Long, một liên doanh giữa Tập đoàn Ciputra (Indonesia) và Tổng công ty UDIC của Việt Nam, làm chủ đầu tư.

9-lotte-mall-hanoi7.jpg

Theo quy hoạch, dự án được khởi công từ năm 2010, dự kiến xây dựng TTTM với 1.200 cửa hàng, 48 nhà hàng, quán cà phê, khu vui chơi giải trí. Tuy nhiên, sau 8 năm khởi công dự án mới chỉ xong phần móng và nằm “đắp chiếu” một thời gian dài.

10-lotte-mall-hanoi4.jpg

Đến giữa năm 2017, dự án Ciputra Mall được bán lại cho Tập đoàn Lotte và đổi tên thành Lotte Mall Hanoi. Gần 6 năm kể từ khi mua lại, hiện tại Lotte Mall Hanoi đã xây dựng xong phần thô của khối đế và 3 tòa tháp. Các hạng mục bên ngoài vẫn đang trong quá trình hoàn thiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *