“Than” doanh thu bán hàng đang bằng 0, Gotec Land khẩn cầu các ban ngành gỡ dự án tại Q.7

Theo Gotec Land nhẩm tính, nếu không sớm giải quyết cấp thông báo đủ điều kiện bán hàng tại dự án khu trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp (đường Bến Nghé, P.Tân Thuận Đông, Q.7, Tp.HCM) thì các khoản thiệt hại trước mắt của doanh nghiệp là khoảng 1.052 tỉ đồng.

"Than" doanh thu bán hàng đang bằng 0, Gotec Land khẩn cầu các ban ngành gỡ dự án tại Q.7

Trong số 7 dự án được bàn họp tháo gỡ trong buổi họp chiều 20/2 với UBND Tp.HCM có dự án khu trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp (đường Bến Nghé, P.Tân Thuận Đông, Q.7) của Gotec Land.

Ngày 27/1/2018, UBND Tp.HCM có Quyết định số 402/UBND-ĐT chấp thuận chủ trương đầu tư và công nhận Công ty TNHH Gotec Việt Nam là chủ đầu tư dự án Khu trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp, đường Bến Nghé, phường Tân Thuận Đông, quận 7.

Ngày 27/8/2018, UBND Tp.HCM có Quyết định chấp thuận đầu tư với dự án này. Dự án cũng được Sở Xây dựng Tp.HCM cấp Giấy phép xây dựng số 61/GPXD ngày 13/5/2021.

Ngày 25/1/2022, Sở xây dựng Tp.HCM cho biết dự này đủ điều kiện huy động vốn thông qua hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư hợp tác kinh doanh, liên doanh, liên kết.

Tuy nhiên, đến tháng 11/2022, sau 4 lần nộp hồ sơ đề nghị cấp thông báo nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê đối với nhà ở thương mại lên Sở Xây dựng Tp.HCM, vướng mắc của doanh nghiệp này vẫn chưa được giải quyết.

Đến ngày 9/12/2022, công ty này gửi đơn cầu cứu lên Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính, Bộ Xây dựng về việc rà soát, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn và vướng mắt trong việc triển khai dự án này.

Trước đó, từ tháng 6/2022, Gotec nộp hồ sơ đề nghị cấp thông báo nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua đối với nhà ở thương mại. Tuy nhiên qua ba lần nộp hồ sơ vẫn bị Sở Xây dựng Tp.HCM đã trả hồ sơ với lý do rà soát việc chuyển nhượng mục đích sử dụng đất.

Theo công ty này, việc từ chối giải quyết thủ tục như đã trình bày ở trên, công ty đang phải gánh chịu các thiệt hại. Doanh thu bán hàng đang bằng 0 (không). Chi phí marketing, chi phí cho các hoạt động tiếp thị, chuẩn bị bán hàng đến thời điểm này đã hơn 90 tỉ đồng. Chi phí tài chính khoảng 32 tỉ đồng cho mỗi quý.

Về chi phí xây dựng, công ty hiện đang chậm thanh toán cho nhà thầu xây dựng tại dự án do không có nguồn thu. Việc này ngoài việc dẫn đến nguy cơ công trình bị tạm ngừng, còn bị nhà thầu phạt chậm thanh toán, bồi thường thiệt và nếu cứ kéo dài tiếp tục thì nhà thầu sẽ chọn phương án chấm dứt hợp tác và phạt theo theo quy định hợp đồng thi công. Với tình thế khó khăn hiện tại doanh nghiệp đã phải cắt giảm 70% quỹ lương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *