Thị trường bất động sản sẽ không xuất hiện “đáy” như 2011-2013?


Một loạt tín hiệu cho thấy thị trường địa ốc đang đối mặt với nhiều thách thức. Song các chuyên gia cho rằng, giá bất động sản sẽ chỉ đi ngang, lượng giao dịch có thể ít nhưng hiện tượng cắt lỗ mạnh sẽ không có. Mặt khác, thị trường sẽ không xuất hiện “đáy” như 2011-2013.

 

Hiện tại, nhà đầu tư đang mang nhiều tâm lý thăm dò xem chính sách, thị trường như thế nào.

Các dự án bị tắc nghẽn bởi pháp lý. Các dự án mới ra cũng không nhiều. Thị trường còn gặp khó khăn về dòng tiền bởi hạn mức ngân hàng co hẹp. Covid-19 gần như đã được kiểm soát tại Việt Nam nên dòng tiền chảy vào sản xuất kinh doanh nhiều hơn là chạy vào kênh đầu tư để giữ tiền.
Nếu để so sánh với các thời điểm khác thị trường chậm giao dịch hơn với những dự án bán lẻ. Nhưng thời điểm này cũng là cơ hội của những nhà đầu tư lớn đi ôm hàng.
Trong thị trường nào cũng luôn có những cơ hội, thông tin trên thị trường có những người đánh giá là giá sẽ giảm. Tuy nhiên trên thực tế thì ít có khu vực nào giảm, chỉ có thị trường đi ngang hoặc giao dịch ít đi, để chờ một bước sóng mới.
Nên với những nhà đầu tư có sẵn tiền thì việc mua đất nền ở những dự án ngay từ giai đoạn F0 vẫn là một hướng tốt để có thể ra hàng trong năm 2023. Khi mà mua được giá tốt và ra hàng đúng thời điểm, thị trường có sức bật mạnh trở lại.

Từ nay đến cuối năm, nhiều người dự đoán, bất động sản sẽ tụt dốc.

Khi mà 2023-2024, giá đất giá vốn tăng cao. Trong những năm vừa rồi, nhà đầu tư rất kỳ vọng vào dự địa tăng trưởng. Nhất là những người từng gồng mình qua giai đoạn 2010-2011, họ nhìn thấy cơ hội và dư địa tăng trưởng cao.

Từ tháng 3/2022 về trước, diễn biến thị trường ổn định. Từ tháng 4 đến bây giờ, tình trạng khó khăn diễn ra chung, nhưng chưa thấy ở đâu giảm và chỉ thấy đi ngang. Thị trường sẽ đi ngang và tỷ lệ giao dịch ít chứ không có hiện tượng giá giảm mạnh.
Những người mới vào nghề sẽ có tâm lý sợ hãi lo lắng hơn. Những người không làm nghề bất động sản cũng hoang mang. Nhưng với người đã trải qua chu kỳ 2011-2013 thì đến hiện tại đều nhận thấy, Chính phủ đang làm rất tốt. Chính phủ đang điều chỉnh lạm phát, lãi suất và điều hành nền kinh tế vĩ mô ổn định.
Cuối năm 2022 và sang năm 2023, với những sản phẩm đã hoàn thiện hạ tầng, pháp lý đầy đủ, thị trường sẽ có những bước phát triển trở lại khi mà dòng vốn đầu tư công được giải ngân, tín dụng ngân hàng mở trở lại và các dự án triển khai hoàn thiện ra hàng nhiều hơn.
Theo: cafeF

 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và chúc bạn thành c

Cảm ơn bạn đã đọc chia sẻ của chúng tôi, hãy đăng ký để được tư vấn đầu tư về kiến thức và thị trường BĐS cùng TV Group! Đăng ký

Các thông tin về chúng tôi – Người Share Kèo:

Website: https://truongvu.vn/

Fanpage: Trưởng Vũ – Người Share Kèo

Youtube: Trưởng Vũ – Người Share Kèo Official

Hotline/Zalo: 085.478.3333