THỊ TRƯỜNG BĐS SỤP ĐỔ, NỔ BONG BÓNG CÀNG LỚN LÀ CƠ HỘI HAY THÁCH THỨC CHO NHÀ ĐẦU TƯ?

Trong đầu tư BĐS, lãi nhiều nhất không phải là khi bán mà chính là ngay khi mua. Vậy khi nào mới có thể lời ngay khi mua? Thông thường, nhiều NĐT sẽ chọn lúc thị trường đang tăng trưởng nhưng khi đó giá BĐS thường bị đẩy cao hơn so với giá trị thật của nó và chúng ta sẽ không có nhiều cơ hội để lựa chọn, lúc ấy thị trường kiểm soát chúng ta chứ chúng ta không thể kiểm soát thị trường.

Cho nên, khi thị trường BĐS sụp đổ, bong bóng nổ càng lớn thì cũng là lúc tâm lý xã hội, tâm lý nhiều NĐT hoang mang, sợ hãi, lo lắng khiến họ bán tháo, bán cắt lỗ, cũng có những người muốn giữ lại BĐS chờ thời điểm tăng lên lại nhưng họ đuối vốn do phải vay ngân hàng, đang chịu áp lực tài chính lớn nên đành phải bán BĐS để trang trải. Hơn thế nữa, còn có những NĐT không am hiểu về BĐS, họ không biết giá trị thật của BĐS đó, họ bán do cảm tính và dẫn đến bán với giá thấp hơn thị trường, trường hợp này có nhưng không nhiều bằng 2 trường hợp trước.

Khi thị trường sụp đổ, nổ bong bóng càng lớn thì chúng ta càng có nhiều cơ hội, thời gian để lựa chọn giữa hàng chục, hàng trăm BĐS khác nhau, có thể chọn được BĐS tốt nhất, đẹp nhất. Lấy ví dụ về thời gian trước, khi đại dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ ở nước ta, dưới chỉ thị 16 mọi hoạt động dường như đều bị gián đoạn, ở thời điểm đó khi nền kinh tế bị ảnh hưởng, công nhân thì về quê, nhiều người không đi làm được, học sinh sinh viên cũng không đi học được khiến cho các căn hộ cho thuê, dãy trọ, kiot, mặt bằng kinh doanh, bãi gửi xe,… trở nên trống đi, nhiều người đã không gắng gượng được và phải bán đi BĐS của mình.

Lúc này nếu có tài chính, bạn vẫn có thể chọn mua được BĐS tốt với giá phù hợp. Dịch bệnh không thể tồn tại mãi, rồi cũng sẽ hết, nếu chúng ta đầu tư vào thời điểm thị trường đang hoang mang, sợ hãi, mua lúc giá đang thấp hơn đến lúc thị trường hồi phục, tăng trưởng trở lại, chúng ta có thể để đó để khai thác dòng tiền hoặc thậm chí bán ngay cũng có lời. Hãy nhìn vào góc độ tích cực của vấn đề, nhìn nhận khách quan để gia tăng lợi nhuận cho bản thân, đôi khi ngay trong thách thức chính là cơ hội của bạn, cơ hội không dành cho người chần chừ và sợ hãi. Đây là góc nhìn và quan điểm cá nhân, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với các bạn, mong nhận được những ý kiến bên dưới.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và chúc bạn thành công!