THỰC TRẠNG THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN HIỆN NAY!

Thị trường bất động sản Việt Nam chính thức hình thành vào năm 1993 sau khi Quốc hội thông qua Luật Đất đai đầu tiên và Pháp lệnh Nhà ở. Sau hơn 25 năm phát triển, thị trường bất động sản. Việt Nam đã trải qua không ít những thăng trầm và chứng kiến sự thay đổi chóng mặt.

Quy tắc chung của thị trường bất động sản

Theo quy luật phổ biến, Thị trường bất động sản thường được cho sẽ diễn biến theo hình Sin bất đối xứng qua các giai đoạn theo vòng tròn khép kín sau: Tăng trưởng – ổn định – bùng nổ – đóng băng – trầm lắng phục hồi và quay lại tăng trưởng.

Thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay ra sao

Tình hình chung của thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay tuy còn nhiều khó khăn, thách thức và đầy biến động, Tuy nhiên nhìn một cách toàn cảnh thì thị trường bất động sản vẩn có thể phát triển ổn định, lành mạnh, hình thức chuyên nghiệp hơn và đặc biệt rủi ro được giảm đi nhiều so với những thời kỳ trước.

Có thể nói thị trường bất động sản Việt Nam đang dần thể hiện được vai trò quan trọng trong nền kinh tế đất nước và là động lực cho sự phát triển của các ngành nghề khác.

Tuy nhiên theo thống kê của Hiệp hội bất động sản Việt Nam từ cuối năm 2018 đến nay sức mua của thị trường bất động sản đã gặp những vấn đề khó khăn và có dấu hiệu sụt giảm.

Nguyên nhân chính khiến thị trường bất động sản sụt giảm

  • Nguyên nhân lớn nhất đó là hành lang pháp lý chưa có sự đồng bộ.
  • Nguyên nhận thứ 2 ngân hàng siết chặt tín dụng vay bất động sản.
  • Nguyên nhân thứ 3 là các bê bối của một số công ty bất động sản.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và chúc bạn thành công!