Toàn cảnh Khu đô thị gần 190ha đắt đỏ bậc nhất Thủ đô

Dự án Khu đô thị mới Tây Hồ Tây (tên thương mại là Starlake Tây Hồ Tây) có tổng diện tích 186,3 ha là khu đô thị lớn bậc nhất phía Bắc Hà Nội. Đây được xem là khi đô thị có giá chung cư, biệt thự, liền kề đắt đỏ bậc nhất Hà Nội khi chạm mốc chung cư gần 100 triệu đồng/m2, biệt thự gần 560 triệu đồng/m2.

1.khu-do-thi-tay-ho-tay.jpg
Dự án Khu đô thị Tây hồ Tây (Starlake) được quy hoạch trên diện tích khu đất 186,3 ha thuộc địa giới hành chính các phường Xuân La (quận Tây Hồ), phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy), xã Xuân Đỉnh và phường Cổ Nhuế 1 (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Vào thời điểm mở bán, mức giá được đưa ra cho căn hộ chung cư tại đây là từ 52 – 75 triệu đồng/m2, shophouse là khoảng 120 triệu đồng/m2, biệt thự liền kề từ 120 – 125 triệu đồng/m2 tùy vị trí.
2.khu-do-thi-tay-ho-tay.jpg
Hiện nay, theo khảo sát trên thị trường, những căn bán mới đã không còn nhiều, chỉ còn mua bán chuyển nhượng nên mức giá khá cao. Theo môi giới tên Hà Hùng, giá chung cư khoảng trên dưới 100 triệu đồng/m2. Biệt thự, shophouse khu H6, H7, H10, H11 giá từ 200 – 390m2. Riêng biệt thự và shophouse khu K3, K5, K7 tại mặt đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài sẽ có giá từ 300 – 560 triệu đồng/m2. Đặc biệt, nhà tại khu K3 luôn trong tình trạng được nhiều người săn lùng bởi sở hữu vị trí gần như đẹp nhất toàn khu.


6.khu-do-thi-tay-ho-tay.jpg
Dự án này được chính thức khởi công từ năm 2014 do Công ty TNHH Phát triển T.H.T làm chủ đầu tư với tổng số vốn hơn 1,3 tỷ USD. Khu đô thị nằm trong trung tâm hành chính mới của Thủ đô, được chính phủ lựa chọn để đặt trụ sở các bộ ban ngành, khu Ngoại giao đoàn và các công trình văn hóa quốc gia.
3.khu-do-thi-tay-ho-tay.jpg
Khu đô thị này còn là nơi Samsung đặt trung tâm Nghiên cứu và Phát triển lớn nhất của công ty tại Đông Nam Á. Trung tâm có 16 tầng nổi và 3 tầng hầm, tổng diện tích mặt sàn gần 80.000 m2 được khởi công xây dựng từ tháng 3/2020, tổng vốn đầu tư 220 triệu USD.
4.khu-do-thi-tay-ho-tay.jpg
Dự án khu đô thị Tây hồ Tây được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 được xây dựng trên tổng diện tích 114,8 ha, gồm các hạng mục nhà liền kề, biệt thự và chung cư cao cấp, sân tennis, bể bơi, phòng tập, hồ điều hòa trung tâm… Trong đó, 364 căn liền kề, biệt thự, shophouse và 3 tòa chung cư cao cấp với 603 căn hộ. Giai đoạn 2 có tổng diện tích xây dựng là 71 ha, dự kiến bán ra thêm khoảng 300 căn shophouse & biệt thự. Cùng với đó là 9 ha khu thương mại, văn phòng và trường học.
7.khu-do-thi-tay-ho-tay.jpg
Có thể thấy tiến độ xây dựng phần đất ở tại khu đô thị Starlake khá tốt và đúng kế hoạch. Tuy nhiên, đối với khu đất được giao để xây dựng các hạng mục như khu trung tâm hành chính, khu văn phòng hay các trung tâm thương mại lại chưa có dấu hiệu xây dựng. Sau khi giải phóng mặt bằng, khu đất này vẫn “án binh bất động”. Trong khi đó, phần đất xây dựng những công trình này lại chiếm phần lớn diện tích của toàn khu đô thị.
8.khu-do-thi-tay-ho-tay.jpg
Hiện giai đoạn 2 của dự án chỉ có phần trường học quốc tế The Dewey Schools và trụ sở của chủ đầu tư Tập đoàn Daewoo E & C cùng khu shophouse trên mặt đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài được xây dựng.
9.khu-do-thi-tay-ho-tay.jpg
Khu shophouse trên mặt đường Nguyễn Văn Huyên gần như đã xây dựng xong, chỉ còn một số căn phía trong vẫn đang hoàn thiện. Tuy nhiên, vẫn chưa có cư dân về ở.
10.khu-do-thi-tay-ho-tay.jpg
Bên cạnh hạ tầng, khu đô thị Tây hồ Tây cũng sở hữu nhiều tiện ích hiện đại, ngoại khu đa dạng như: Khách sạn 5 sao, văn phòng hạng A, trung tâm thương mại, giải trí, ẩm thực, thể thao quy tụ các thương hiệu nổi tiếng theo phong cách đô thị Hàn Quốc.
11.khu-do-thi-tay-ho-tay.jpg
Từ Starlake có thể dễ dàng tiếp cận đường vành đai 2 (cầu Nhật Tân), đường vành đai 2,5 (phía Tây Hà Nội), đường vành đai 3 (cầu Thăng Long), và đường sắt đô thị số 2 và 4 trong tương lai. Trong ảnh là đường Võ Chí Công, kết nối với cầu Nhật Tân hướng đi sân bay Nội Bài.
12.khu-do-thi-tay-ho-tay.jpg
Khu đô thị Starlake có 3 mặt tiếp giáp hệ thống công viên xanh như: Công viên Hòa Bình, công viên Hữu Nghị và công viên nước Hồ Tây.
13-khu-do-thi-tay-ho-tay.jpg
Phối cảnh dự án khu đô thị Tây hồ Tây.
14.khu-do-thi-tay-ho-tay.jpg
Bản đồ quy hoạch dự án khu đô thị Tây hồ Tây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *