4 LƯU Ý KHI SỬ DỤNG ĐÒN BẨY TÀI CHÍNH MUA BĐS!

Nếu bạn đã tích lũy được vài trăm triệu và đang muốn dấn thân vào lĩnh vực BĐS nhưng cũng không muốn mua BĐS ở những nơi còn mới, giá còn rẻ và chưa có tiềm năng phát triển. Vì thế bạn quyết định sử dụng đòn bẩy tài chính, thì hãy cùng  Trưởng Vũ – Người Share Kèo lưu ý những điều sau để tránh tình trạng “khủng hoảng tài chính”.

1. Đảm bảo số tiền trả nợ hằng tháng

Người vay cần nắm rõ thu nhập của mình. Cần xác định số tiền trả hàng tháng (gốc + lãi) không nên vượt quá ngưỡng 60-70% thu nhập. Ví dụ, hàng tháng các bạn phải trả cho ngân hàng 20 triệu nhưng thu nhập của bạn chỉ có 15 triệu thì bạn còn phải đi vay ngoài để bù vô, chưa kể tiền ăn uống sinh hoạt thì sẽ khiến bạn lâm vào khủng hoảng.

2. Tính toán kỹ thời hạn vay mua đất

Tâm lý chung của người vay vốn là muốn trả nợ càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, nếu thu nhập không cao mà bạn lại chọn gói vay có thời hạn trả nợ ngắn, bạn sẽ không tránh khỏi những áp lực tài chính không đáng có. Do đó, để thời hạn vay vốn phù hợp, khách hàng cần phân tích kỹ khả năng tài chính và kế hoạch trả nợ trong tương lai.

3. Cẩn thận khi sử dụng tiền vay ngân hàng để đầu tư lướt sóng

Khi các bạn nhận định một thị trường nào đấy đang “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa” thì hãy vay ngân hàng để đầu tư nhưng khi có lợi nhuận bạn phải trích ra để trả nợ ngân hàng trước và phần dư ra mới mang đi đầu tư tiếp. Để tránh tình trạng “vỡ nợ” vì việc lướt sóng có nhiều rủi ro, bạn có thể thắng 4 5 thương vụ nhưng chỉ cần thua 1 thương vụ là mất tất.

4. Ưu tiên những khoản vay không phát sinh lãi

Cách đơn giản nhất là bạn có thể vay vốn từ gia đình, người thân, bạn bè hoặc huy động, kêu gọi vốn từ anh em để cùng nhau đầu tư.

Đa số tình trạng vỡ nợ BĐS đều do lạm dụng đòn bẩy tài chính mà không ước lượng được rủi ro, không có những phương án “chữa cháy”. Tóm lại, việc vay ngân hàng để đầu tư là tốt, giúp bạn có cơ hội cao hơn, lợi nhuận tốt hơn nhưng bạn cũng cần có sự chuẩn bị trước với những rủi ro khi thị trường đi xuống và nhận định của bạn về thị trường ấy như thế nào, có thực sự tiềm năng hay không, có xứng đáng để bạn “mạo hiểm” hay không.

Cảm ơn bạn đã đọc chia sẻ của chúng tôi, hãy đăng ký tham gia zoom cùng TV Group để cùng chia sẻ và có thêm thông tin bổ ích về BĐS nhé!  Đăng ký.

tham gia de biet them ve BDS

Các thông tin về chúng tôi – Người Share Kèo:

Website: https://truongvu.vn/

Fanpage: Trưởng Vũ – Người Share Kèo

Youtube: Trưởng Vũ – Người Share Kèo Official

Hotline/Zalo: 085.478.3333

 

Các bài viết có thể bạn quan tâm:

3 MẸO NHANH GIÚP CHO BẠN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP THÀNH CÔNG.

Tại Sao Tôi Không Mua Đất Nền Phân Lô, Đất Nền Tái Định Cư Ven Khu Công Nghiệp Nữa?

ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN MÙA DỊCH, TẠI SAO KHÔNG?

3 MẸO GIÚP CÁC NHÀ ĐẦU TƯ NÂNG CAO TỶ LỆ THẮNG TRONG THƯƠNG VỤ ĐẦU TƯ!