ĐẦU TƯ BĐS CÓ PHẢI LÀ YÊU NƯỚC KHÔNG?

Đơn giản vì khi đầu tư BĐS là bạn đang góp phần thúc đẩy nền kinh tế xã hội phát triển, bạn đang tích góp tài sản cho chính bản thân của bạn để tạo ra dòng tiền, và đối với một quốc gia đang phát triển như Việt Nam yếu tố cơ sở hạ tầng, khai thác và đầu tư BĐS là điều cần thiết. 

Cụ thể hơn, khi một nền kinh tế mở cửa, các nước giao thương với nhau bạn có thể thấy rằng các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan dù đã phát triển hơn chúng ta nhiều rồi thì họ vẫn mong muốn đến Việt Nam sinh sống và làm việc, điển hình là họ có rất nhiều khu công nghiệp, nhà máy, nhà xưởng đang đặt tại các tỉnh thành của nước ta, họ đã tạo ra rất nhiều công ăn việc làm cho người dân ở địa phương ấy.

Vậy khi họ sang đây họ có nhu cầu đầu tư BĐS không? Chắc chắn là “Có”, ví dụ như ở Hàn Quốc thì lãi suất ngân hàng của họ chỉ có 3 – 4%/tháng, trong khi ở VN là 10 – 12%/tháng, khi họ vay vốn ở nước họ sang đây đầu tư thì họ đã thắng chúng ta rồi. Nhưng vấn đề là họ đầu tư BĐS ở nước ta càng nhiều và sau đó cho người VN thuê lại thì họ có lợi hơn và chúng ta trở nên nghèo đi, phát triển chậm hơn, tài sản họ kiếm được ở nước ta  lại mang về nước của họ và như thế Chính phủ ta cũng có quy định các dự án cho người nước ngoài đầu tư chỉ được chiếm 20% và 80% cho người Việt. 

Đấy là chính sách mà nhà nước đã tạo điều kiện cho chúng ta, để bảo vệ quyền lợi cho người dân. Vậy nên chúng ta phải hiểu rằng mình là người nên đầu tư BĐS tích cực, sở hữu BĐS để cho người nước ngoài thuê lại và thu ngoại tệ về góp phần phát triển đất nước => Đấy cũng có thể gọi là yêu nước. 

Vậy bạn có muốn làm không? Khi cái lợi đầu tiên là lợi cho bạn, giúp bạn trở nên giàu có, bạn sẽ tạo ra được dòng tiền, và ở góc độ nào đó thì  hình ảnh thành công của bạn, kiến thức đầu tư của bạn sẽ tác động tích cực đến mọi người xung quanh, họ có cảm hứng, họ có thêm kiến thức, có thêm động lực để cùng đầu tư. Vốn không phải là vấn đề khi hiện nay có rất nhiều cách để bạn đầu tư BĐS từ con số 0đ như: góp vốn mua chung, huy động vốn,… chỉ là bạn có “dám nghĩ – dám làm” hay không thôi.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và chúc bạn thành công!