ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN MÙA DỊCH, TẠI SAO KHÔNG?

BẤT ĐỘNG SẢN VẪN LÀ KÊNH ĐẦU TƯ “ĂN CHẮC MẶC BỀN” 

Chúng ta đang trải qua giai đoạn bức tranh nền kinh tế Việt Nam không sáng do ảnh hưởng dịch bệnh, nhiều hoạt động kinh doanh truyền thống đang gặp khó khăn và đa phần tiền trong dân được đổ vào các kênh đầu tư. 

Cùng so sánh các kênh tài chính sau để có góc nhìn đầu tư đa dạng nhé:

Gửi tiết kiệm:

Hiện tại Nhà nước bơm tiền ra thị trường để cứu dân, cứu doanh nghiệp. Gần đây nhất là gói 26.000 tỷ, nhưng đi cùng với đó là lạm phát sẽ tăng và lãi gửi ngân hàng sẽ giảm. Mục tiêu lạm phát của Chính phủ đang là 4% nhưng với tình hình hiện tại thì lạm phát năm 2021 không thể nào dưới 4% được, thậm chí còn cao hơn, nếu bạn gửi tiết kiệm với lãi suất 5%/năm thì coi như không lời được mấy.

Chứng khoán, trái phiếu:

Đầu tiên phải kể đến sự bùng nổ F0 trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Theo thống kê từ Trung tâm lưu ký chứng khoán, tính đến tháng 8/2021, cả nước đã ghi nhận thêm 840.000 tài khoản mở mới. Chứng khoán đã có một thời gian tăng giá rất đều nhưng cũng có những giai đoạn “đỏ lòm”, nhảy múa bất thường. Nhưng  theo các chuyên gia, chứng khoán chỉ thực sự là “miếng mồi ngon” cho các nhà đầu tư sành sỏi và sẽ là “trái đắng” với những F0 mới gia nhập thị trường chưa có nhiều kinh nghiệm.

Coin, forex:

Đây kênh đầu tư sinh lợi cao trong thời gian ngắn nhưng rủi ro cũng rất lớn. Nếu không tỉnh táo và tìm hiểu kỹ có thể bị mất tiền bất cứ lúc nào.

Vàng:

Tuy tăng gần 2,5% so với năm ngoái. Nhưng theo giới đầu tư lâu năm, với việc giá vàng không có nhiều biến động cộng với chính sách chống vàng hóa nền kinh tế, đây không phải là kênh đầu tư hấp dẫn nếu muốn sinh lợi nhanh.

Bất động sản:

Tuy tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, thị trường bất động sản trong 3 quý qua vẫn có điểm sáng tích cực, mức độ quan tâm và nhu cầu giao dịch tăng qua từng tháng. Thực tế, bất động sản hiện là kênh đầu tư được nhiều khách hàng quan tâm. Giới chuyên gia cho rằng, chưa thấy nhà đầu tư bất động sản dài hạn nào phải thua lỗ, có chăng chỉ có những người theo phong trào “lướt sóng” ngắn hạn.

Lượng tiền trong dân hiện vẫn khá tốt, đặc biệt là người có 1-2 tỷ đồng. Đặc biệt, thời điểm hiện nay, nhiều người lại đi tìm kiếm cơ hội đầu tư và bất động sản vẫn là một lựa chọn.

Trên đây là những kênh đầu tư nổi bật hiện tại và dưới góc nhìn cá nhân Tôi thì Bất động sản vẫn là kênh đầu tư “Ăn chắc mặc bền”.

Các thông tin về chúng tôi – Người Share Kèo:

Website: https://truongvu.vn/

Fanpage: Trưởng Vũ – Người Share Kèo

Youtube: Trưởng Vũ – Người Share Kèo Official

Hotline/Zalo: 085.478.3333

 

Đăng ký zoom cùng với TV Group để chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm về đầu tư cũng như BĐS tại đây: Đăng ký zoom cùng TV Group

kiến thức về BĐS

 

Các bài viết có thể bạn quan tâm:

3 MẸO NHANH GIÚP CHO BẠN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP THÀNH CÔNG.

Tại Sao Tôi Không Mua Đất Nền Phân Lô, Đất Nền Tái Định Cư Ven Khu Công Nghiệp Nữa?